Pin It
Trang chủ / Tin Tức Ngành Y Dược / Tâm sự ngành Y / Sinh viên ngành Y: “Học muốn bệnh, thời gian đâu mà yêu”

Sinh viên ngành Y: “Học muốn bệnh, thời gian đâu mà yêu”

5 (100%) 1 vote

Dạo một vòng quanh các fanpage của sinh viên các trường Y Dược không khó để bắt gặp chủ đề muôn thuở “học Y thì thời gian đâu mà yêu” nhận được những chia sẻ đồng cảm của rất nhiều nữ sinh.

Sinh viên ngành Y: “Học muốn bệnh, thời gian đâu mà yêu”

Sinh viên ngành Y: “Học muốn bệnh, thời gian đâu mà yêu” (Ảnh sưu tầm)

Với đặc thù của ngành Y Dược, bài vở chồng chất, hết học ở giảng đường lại đến phòng thực hành, rồi đi trực ở bệnh viện…, hầu hết thời gian đều được dành cho việc học tập nên sinh viên ngành Y Dược dường như rất ít thời gian để dành cho các thú vui khác.

Học cũng đủ bệnh, thời gian đâu mà yêu!

Đây được xem là chủ đề muôn thuở đối với sinh viên ngành Y. Bằng chứng là dạo quanh các fanpage của sinh viên các trường Y Dược, không khó để bắt gặp các dòng trạng thái của các nữ sinh than “ế”, “không có thời gian yêu”.

Trên trang confessions của Trường ĐH Y dược Huế có dòng trạng thái của một sinh viên nữ giấu tên cũng về chủ đề muôn thuở này và đã nhận được nhiều chia sẻ đồng cảm của các nữ sinh khác. Nữ sinh này đăng: “TÌM NGƯỜI YÊU THẤT LẠC. Chào mọi người! Chẳng là có chuyện hơi khó nói nên hôm nay đăng lên để nhờ anh chị em trong và ngoài trường giúp đỡ. Tình hình là 24 mùa xuân mà vẫn lẻ bóng một mình nên mạo muội đăng lên để tìm thêm bóng nữa đi cùng. Xin giới thiệu qua của đứa chưa một lần được yêu: mình là nữ, sinh viên Y6 (chắc cũng vì học y nên mà ế) chiều cao 1,58 m, số đo 3 vòng đủ để gọi là gần chuẩn, khuôn mặt không được xinh đẹp như hoa hậu nhưng được xếp top ưa nhìn của lớp,…”.

Đồng cảm với dòng trạng thái, cô gái với nick Facebook Vo Trang Nhung bình luận: “em ơi! Chị ra trường 2 năm rồi mà giờ vẫn lẻ bóng đây em. Chắc có lẽ quá tuổi xuân thì. Thôi chấp nhận đi em, chờ duyên vậy”.

Thành viên Lan Thi bình luận: “Tìm được rồi thì người ta cũng bỏ mình đi thôi em. Hết 6 năm mình lại học tiếp nữa, ai mà chờ mình được chứ”.

“Nỗi lòng chung của nữ sinh ngành Y, suốt ngày chỉ có học, đến mùa thi học đến muốn bệnh thì thời gian đâu mà nghĩ đến chuyện yêu đương.” Một nữ sinh Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tâm sự.

Sinh viên ngành Y trực bệnh viện

Sinh viên ngành Y đi trực bệnh viện (Ảnh sưu tầm)

Nữ sinh ngành Y khó kiếm người yêu?

Sinh viên Y Dược luôn được nhiều người trẻ ngưỡng mộ bởi học hành giỏi giang. Thế nhưng theo tâm sự của các cô gái học ngành Y, đa phần các chàng trai nghe nói đến con gái học Y đều bỏ chạy hết.

Sinh viên M.H (sinh viên năm 3, Trường ĐH Y dược TP.HCM) hài hước chia sẻ: “Học nhiều quá rồi ám ảnh hay sao mà nói chuyện cứ lảm nhảm hay “trớt quớt” vì thế mà trò chuyện với con trai là tụi nó bỏ chạy hết”.

 “Đa phần thời gian bọn mình dành cho việc học, môi trường thì thu hẹp, ít giao du với các sinh viên trường khác nên có tìm hiểu cũng chỉ là trong phạm vi cùng học y. Bên cạnh đó, các bạn nữ sinh viên học Y thường ít chú trọng vẻ bề ngoài, không hay chưng diện, suốt ngày lo học rồi tự ti nên nhiều khi muốn có người yêu nhưng chẳng biết bắt đầu thế nào. Hơn nữa, thông thường cũng vì học nhiều nên có tiêu chuẩn thường là xem trọng những người học giỏi hơn mình, vì thế càng khó kiếm người yêu”. Bạn M.T, cựu sinh viên Đại học Y Hà Nội, hiện đang là sinh viên văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tâm sự.

Nữ sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Nữ sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur (Ảnh minh họa)

Có người yêu rồi cũng sợ bỏ

Trò chuyện với các cô gái đang học y mới thấy được họ có rất nhiều tâm tư về vấn đề này. Và mỗi người lại có một lý do khác nhau cho việc sợ ế của mình.

Đ.T.N (cựu sinh viên Trường ĐH Y dược Huế), học 6 năm ra trường và đi làm được 2 năm nhưng vẫn chưa có người yêu, giờ lại tiếp tục học chuyên khoa sản thêm 2 năm nữa. N. chia sẻ: “Lúc xưa gia đình nghèo nên khi đi học cũng chỉ lo học, sợ sau này không tốt nghiệp được, mà học y đã tốn biết bao tiền bạc của gia đình. Nếu học không ra gì, ra trường không được hay không có việc làm thì khổ cho ba mẹ. Thế đó, rồi mình chúi đầu vào học chẳng lo nghĩ gì đến chuyện có người yêu. Rồi ra trường áp lực công việc, giờ lại học tiếp thêm chuyên khoa nữa, chắc là chấp nhận ế luôn hay sao chứ giờ qua tuổi yêu đương rồi tự nhiên thấy không còn muốn yêu nữa”.

Xem thêm: Con gái học ngành Y Dược liệu có tàn phai nhan sắc?

Nhiều trường hợp sợ người yêu bỏ vì thiếu kiên nhẫn.

H.M.H, đang học chuyên khoa da liễu tại Bệnh viện Da liễu TP.HCM sau 6 năm học chuyên ngành bác sĩ đa khoa Trường ĐH Y dược Huế. H. có người yêu từ lúc còn học phổ thông và yêu đến giờ. Tưởng rất bền vững nhưng cô gái này luôn lo sợ. “Bạn trai cứ nghĩ học ra trường sẽ cưới nhưng mình muốn học chuyên khoa để được về làm đúng khoa mình thích thế là bạn trai lại phải đợi. Học thêm 3 năm nữa nhưng mình rất lo. Thứ nhất không biết bạn ấy có đủ kiên nhẫn đợi mình không. Rồi môi trường làm việc trong ngân hàng của bạn ấy toàn gái đẹp nên mình cũng rất sợ”.

Yduochn.com.vn tổng hợp.

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Địa chỉ: 212 Hoàng Quốc Việt - Cầu Giấy - Hà Nội.
Tư vấn tuyển sinh: 0886.212.212 - 0996.212.212

Check Also

Dược sĩ Pasteur tư vấn những loại thuốc nên dự trữ trong nhà dịp Tết

Để phòng những trường hợp cấp bách trong những ngày Tết, mỗi gia đình nên dự trữ sẵn trong nhà một số loại thuốc thông dụng sau.

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.