Pin It
Trang chủ / Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 / Sau khi học xong các Trường Quân đội thí sinh ra trường làm gì?

Sau khi học xong các Trường Quân đội thí sinh ra trường làm gì?

5 (100%) 4 votes

Thi vào ngành quân đội thì ra trường làm gì? Cơ hội công việc ra sao? là một trong những câu hỏi nhận được sự quan tâm rất lớn của các thí sinh khi mùa tuyển sinh năm 2019 đang đến rất gần.

Sau khi học xong các Trường Quân đội thí sinh ra trường làm gì?

Sau khi học xong các Trường Quân đội thí sinh ra trường làm gì?

Sau khi học xong các Trường Quân đội thí sinh ra trường làm gì?

Theo những thông tin mà Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp, Đại tá Vũ Xuân Tiến – Trưởng ban Tuyển sinh, Bộ Quốc phòng – trả lời thí sinh thi các Trường Quân đội đều phải qua sơ tuyển, đủ tiêu chuẩn sức khỏe và chính trị.  Thông tin học viên quân đội sau này ra trường làm gì được cung cấp đầy đủ tại các trường và website của Bộ Quốc phòng.

Quân nhân chuyên nghiệp có đào tạo trình độ cao đẳng, trung cấp. Học viên khi ra trường đeo hàm quân nhân chuyên nghiệp. Học viên tham gia các trường quân đội trình độ đại học, ra trường là sĩ quan. Cả sĩ quan và quân nhân chuyên nghiệp đều công tác trong quân đội. Vì vậy, tất cả trường đào tạo sĩ quan hoặc học viên nhập ngũ rồi vào quân nhân chuyên nghiệp đều thuộc quân đội.

Tùy ngành học của quân đội, học viên sẽ được phân công công tác, được hỗ trợ toàn bộ quá trình ăn, ở, chi phí. Học viên nhận sự phân công công tác sau khi ra trường. Với sĩ quan chỉ huy, học viên tốt nghiệp làm trung đội trưởng ở các đơn vị, ra quản lý ở trung đội, các ngành chỉ huy tham mưu. Đối với tuyến kỹ thuật, học viên có thể làm trung đội trưởng, kỹ sư, trợ lý kỹ thuật. Học sinh học chính trị ra làm cán bộ ở các đơn vị như chính trị viên phó, chính trị viên, đại đội.

Bác sĩ Phạm Văn Hữu giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, thí sinh học Học viện Quân y ra trường làm ở bệnh xá, đơn vị quân y tuyến trung đoàn, quân đoàn, sư đoàn, quân khu,hoặc tuyến bệnh viện trung ương, quân khu trực thuộc quân đội.

Năm 2019, hệ dân sự cơ bản bằng 50% chỉ tiêu của năm 2018

Năm 2019, hệ dân sự cơ bản bằng 50% chỉ tiêu của năm 2018

Chỉ tiêu tuyển sinh hệ dân sự ở các Trường Quân đội năm 2019

Nếu trường có nhiều ngành đào tạo, thí sinh chỉ được đăng ký dự tuyển vào một ngành. Thí sinh chỉ được đăng ký nguyện vọng 1 (nguyện vọng cao nhất) vào một trường quân đội ngay từ khi làm hồ sơ sơ tuyển. Các nguyện vọng còn lại, thí sinh có thể đăng ký vào trường ngoài quân đội hoặc hệ dân sự của các trường quân đội. Việc đăng ký thực hiện theo quy định của Bộ GD&ĐT. Thí sinh đăng ký dự tuyển vào các trường trong quân đội phải tham gia sơ tuyển và dự kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 đăng ký dự tuyển, lấy kết quả xét tuyển theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Theo quy định của Bộ Quốc Phòng, để được đăng ký dự tuyển vào các trường quân đội, thí sinh phải đủ các điều kiện về tiêu chuẩn: Lý lịch chính trị, sức khỏe, độ tuổi, văn hóa. Quân nhân phải được cấp có thẩm quyền đánh giá hoàn thành nhiệm vụ trong thời gian phục vụ tại ngũ.

Năm 2019, hệ dân sự cơ bản bằng 50% chỉ tiêu của năm 2018. Từ năm 2020, các trường quân đội sẽ không tuyển sinh hệ dân sự. Với tuyển sinh hệ dân sự tại các trường quân đội, đại tá Tiến cho hay các trường chưa công bố chỉ tiêu.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Địa chỉ: 212 Hoàng Quốc Việt - Cầu Giấy - Hà Nội.
Tư vấn tuyển sinh: 0886.212.212 - 0996.212.212

Check Also

Đại học Hà Nội công bố điểm sàn xét tuyển năm 2019

Trường Đại học Hà Nội vừa công bố điểm sàn nhận hồ sơ xét tuyển vào các ngành đào tạo của trường năm 2019 cụ thể như sau:

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.