Pin It
Trang chủ / Tin Tức Ngành Y Dược / Tâm sự ngành Y / Quyết định theo nghề Điều dưỡng vì thương ông nội bệnh tật

Quyết định theo nghề Điều dưỡng vì thương ông nội bệnh tật

5 (100%) 1 vote

Đó là tâm sự của Ánh Hồng sinh viên năm nhất chuyên ngành Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, cũng vì lý do đó, mà em đã vượt qua nhiều thử thách để chạm đến ước mơ.

Quyết định theo nghề Điều dưỡng vì thương ông nội bệnh tật

Quyết định theo nghề Điều dưỡng vì thương ông nội bệnh tật (ảnh minh họa)

Quyết định theo nghề Điều dưỡng vì thương ông nội bệnh tật

Ánh Hồng chia sẻ, những năm trung học phổ thông em là học sinh khối A và dự định đăng ký thi vào ngành Kế toán, nhưng cuối năm 2012 khi ông nội em bị bệnh nặng và thường xuyên phải vào bệnh viện điều trị. Từ lúc đó, em bắt đầu ấp ủ ước mơ được khoác lên mình chiếc áo blouse. Lúc đó cô gái 16 tuổi nhận ra rằng, chỉ khi bản thân có những kiến thức về y học thì mới có thể giúp được các thành viên trong gia đình phát hiện sớm cũng như ngăn ngừa được các bệnh.

Hơn nữa vào trước thời điểm đăng ký thi đại học, Ly tìm hiểu thông tin về ngành học và nhận thấy bản thân đặc biệt hứng thú với ngành Điều dưỡng vô cùng, chính những điều này đã thôi thúc Ánh Hồng lựa chọn đăng ký xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – một trong những trường đào tạo ngành Y Dược uy tín và chất lượng nhất hiện nay.

“Điều đặc biệt là trong 3 năm học trung học phổ thông em có may mắn được học một giáo viên dạy Toán rất nhiệt huyết, chính thầy đã truyền cho em cảm hứng học tập, sự tập trung và rèn cho em tính cẩn thận. Có thể nói đây là bước đệm và là những điều rất quan trọng để theo học ngành Y mà em đã may mắn được rèn luyện từ những năm học phổ thông”, Ánh Hồng tâm sự.

Đến khi bước vào cánh cửa Cao đẳng Điều dưỡng với rất nhiều bỡ ngỡ bản thân chưa kịp thích nghi với môi trường học tập và “choáng ngợp” trước hàng loạt các môn Y học cơ sở. Nhưng chỉ cần nghĩ về những người thân là em có thêm động lực cố gắng và tìm ra nhiều điều thú vị đằng sau những môn học đó.

Học Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Học Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Cứ như vậy, cô gái quê Cao Bằng đã tìm ra điểm thú vị nhất khi học ngành Y đó là được làm quen với các môi trường làm việc khác nhau và có cơ hội áp dụng các kiến thức được học vào thực tế bởi lẽ ngay từ năm học đầu tiên thì sinh viên Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng,…của Nhà Trường đã được đi thực tập tiếp xúc với thực hành rất nhiều giúp sinh viên vững kiến thức lý thuyết cũng như kiến thức chuyên môn.

Với mong muốn trau dồi thêm kỹ năng mềm nên ngoài thời gian học tập trên lớp, ở bệnh viện hay viện nghiên cứu thì Ánh Hồng tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện ở vùng cao đặc biệt là hoạt động mùa hè xanh.

Cô gái này mong muốn, thời gian tới có cơ hội được tiếp tục học tập lên và nghiên cứu sâu hơn về các kỹ thuật của ngành Điều dưỡng cũng như ứng dụng của các kỹ thuật Điều dưỡng để có thể áp dụng giải quyết phần nào các vấn đề y tế thực tế ở Việt Nam hiện nay.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Địa chỉ: 212 Hoàng Quốc Việt - Cầu Giấy - Hà Nội.
Tư vấn tuyển sinh: 0886.212.212 - 0996.212.212

Check Also

Dược sĩ tuổi nào đón nhiều tài lộc, may mắn nhất năm 2019

Được thần tài phù hộ, Dược sĩ thuộc những con giáp dưới đây sẽ gặp may mắn và phát tài phát lộc nhất trong số 12 con giáp năm 2019.

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.