Pin It
Trang chủ / Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 / Ôn thi lý thuyết môn Hóa THPT Quốc gia năm 2019 hiệu quả chỉ trong 30 ngày

Ôn thi lý thuyết môn Hóa THPT Quốc gia năm 2019 hiệu quả chỉ trong 30 ngày

5 (100%) 2 votes

Lý thuyết môn Hóa được xem là một phần chiếm số lượng điểm tương đối lớn trong bài thi Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 chính vì vậy nắm chắc phần lý thuyết giúp thí sinh đạt điểm cao trong bài thi này.

Tầm quan trọng của việc ôn thi lý thuyết môn Hóa năm 2019

Tầm quan trọng của việc ôn thi lý thuyết môn Hóa năm 2019

Tầm quan trọng của việc ôn thi lý thuyết môn Hóa năm 2019

Thạc sĩ Hóa học Nguyễn Thị Thảo giảng viên Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur phân tích, cấu trúc đề thi môn Hóa Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 được dự kiến giữ nguyên so với năm 2018 chính vì thế mức độ câu hỏi phần thi lý thuyết sẽ chiếm từ 50-60%. Bởi vậy khi học chắc chắn về lý thuyết, các sĩ tử có thể dễ dàng kiếm điểm ở những câu hỏi thiên về kiến thức cơ bản. Khi nắm chắc kiến thức lý thuyết không chỉ làm đúng, làm nhanh các câu hỏi lý thuyết mà còn có thời gian dành cho những câu hỏi thực hành đòi hỏi những tính toán phức tạp hơn, đồng thời việc chắc chắn lý thuyết cũng là nền tảng để có thể làm được bài tập.

Còn theo chia sẻ của Bác sĩ Phạm Văn Hữu giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, việc ghi nhớ kiến thức não bộ của con người được thực hiện theo hai bước: Bộ nhớ tạm thời và trí nhớ dài hạn, phần lớn các kiến thức lý thuyết của bạn chỉ nằm ở bộ nhớ tạm thời, sau một thời gian ngắn khoảng vài ngày hay vài tuần, các kiến thức lý thuyết này không được động đến thì sẽ trở thành kiến thức mới toanh đối với các bạn học sinh. Để ôn luyện lý thuyết môn Hóa một cách hiệu quả, những kiến thức này cần được đưa vào bộ nhớ dài hạn dựa trên hai phương pháp đó là: gây ấn tượng và lặp đi lặp lại.

Ôn thi lý thuyết môn Hóa THPT Quốc gia năm 2019 hiệu quả chỉ trong 30 ngày

Ôn thi lý thuyết môn Hóa THPT Quốc gia năm 2019 hiệu quả chỉ trong 30 ngày

Ôn thi lý thuyết môn Hóa THPT Quốc gia năm 2019 hiệu quả chỉ trong 30 ngày

Để hệ thống được khối lượng kiến thức lý thuyết cũng như ôn thi hiệu quả, thí sinh có thể áp dụng phương pháp ôn thi sau đây:

  • Ghi lại kiến thức bằng sơ đồ tư duy mindmap

Hình vẽ, màu sắc và ký hiệu là những yếu tố để tác động gây ấn tượng lên thị giác của con người. Khi kết hợp các ký hiệu này với kiến thức lý thuyết sẽ tạo nên một ấn tượng lạ, tác động đến thị giác của người đọc, kích thích cả hai bán cầu não cùng hoạt động tạo nên sự hưng phấn, từ đó giúp người đọc có được lượng kiến thức tốt và dễ dàng ghi nhớ được những kiến thức đã tiếp nhận.

  • Lặp đi lặp lại

Cách làm được khá nhiều thí sinh áp dụng để ghi nhớ lượng kiến thức lý thuyết đó là viết đi viết lại nhiều lần các công thức lý thuyết ra giấy để ghi nhớ, phương pháp này mất khá nhiều thời gian và công thức dễ khiến học sinh bị oải, chính vì thế bạn có thể thay thế bằng cách nghe audio.

Thời gian mà não hoạt động tốt nhất bao gồm: trước khi đi ngủ, sau khi ngủ dậy và trong khi ăn,…quãng thời gian này bạn nên nghe audio lý thuyết để kích thích não bộ nhớ lâu hơn. Ở thời điểm trước khi đi ngủ và sau khi ngủ dậy, học sinh nên dành khoảng 15 phút để nghe, khi ăn trưa và ăn tối cũng nên dành 15 phút để nghe, như vậy mỗi ngày bạn cần dành khoảng 1 tiếng để có thể ôn luyện toàn bộ kiến thức lý thuyết môn Hóa cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 sắp tới.

  • Làm nhiều bài tập hơn

Khi đã học chắc chắn các kiến thức lý thuyết rồi bạn sẽ làm bài tập với tốc độ nhanh hơn. Qua các bài tập, học sinh không chỉ rèn luyện được kỹ năng mà còn hiểu được kiến thức lý thuyết một cách chắc chắn hơn, đó là cách nhanh nhất để các bạn ôn thi môn Hóa một cách hiệu quả.

Nguồn: Tổng hợp tin giáo dục về kỳ thi THPT quốc gia 2019.

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Địa chỉ: 212 Hoàng Quốc Việt - Cầu Giấy - Hà Nội.
Tư vấn tuyển sinh: 0886.212.212 - 0996.212.212

Check Also

Tổng hợp thủ thuật tính nhanh quan trọng nhất trong môn Toán

Nắm được và áp dụng thành công những thuật tính nhanh quan trọng nhất trong môn Toán trong Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 sẽ giúp các thí sinh đạt điểm cao trong kỳ thi sắp tới.

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.