Pin It
Trang chủ / Cao Đẳng Dược Hà Nội / Những tố chất mà mọi Dược sĩ cần phải có để thành công với nghề

Những tố chất mà mọi Dược sĩ cần phải có để thành công với nghề

5 (100%) 1 vote

Làm nghề gì cũng cần những tố chất nhất định đặc biệt là đối với ngành Dược – ngành học liên quan trực tiếp đến sức khỏe của của người bệnh.

Những tố chất mà mọi Dược sĩ cần phải có để thành công với nghề

Những tố chất mà mọi Dược sĩ cần phải có để thành công với nghề

Dược sĩ Đặng Nam Anh giảng viên Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, khi làm nghề gì cũng cần có tố chất nhất định đặc biệt với ngành Dược – một trong những ngành học có liên quan trực tiếp đến sức khỏe cũng như đời sống của người bệnh, Những tố chất này có thể do bẩm sinh hoặc do quá trình rèn luyện, vì vậy, ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, sinh viên ĐH hay học Cao đẳng Dược cần trau dồi những tố chất cần thiết để trở thành một người làm nghề chuyên nghiệp trong tương lai.

Những tố chất mà mọi Dược sĩ cần phải có để thành công với nghề

Dưới đây là những tố chất Dược sĩ cần có mà các giảng viên hiện đang công tác tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp:

 • Tỉ mỉ, gọn gàng

Sắp xếp thuốc gọn gàng giúp Dược sĩ dễ thấy, dễ tìm, dễ lấy khi kê đơn thuốc cho bệnh nhân. Còn đức tính cẩn thận, tỉ mỉ rất cần thiết bởi sai sót một lỗi dù nhỏ cũng có thể cướp đi sinh mệnh của một người.

 • Năng động, sáng tạo

Hằng ngày, Dược sĩ phải tiếp xúc với nhiều đối tượng khác nhau. Do đó, họ phải có kỹ năng giao tiếp tốt, khéo léo ứng xử trong nhiều tình huống khác nhau. Do đó, những người hướng ngoại, không ngại gặp gỡ, trò chuyện, thích ứng nhanh với cái mới thì càng thành công trong việc thực hành nghề Dược. Việc tiếp thu, học hỏi kinh nghiệm cũng cần chọn lọc, không rập khuôn, máy móc.

 • Tiếng anh thành thạo

Xu hướng mở cửa hội nhập khu vực và quốc tế đặt ra yêu cầu không thể thiếu với sinh viên ngành Dược là trình độ tiếng anh. Vốn tiếng anh tốt không chỉ giúp ích cho các bạn trong việc tra cứu tài liệu phục vụ học tập mà còn giúp các bạn tự tin làm việc trong môi trường quốc tế năng động và đương nhiên các bạn sẽ được trả lương cao hơn khi giỏi tiếng anh.

Học Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2019

Học Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2019

Học ngành Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2019

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đề ra mục tiêu đào tạo những Dược sĩ trình độ Cao đẳng có đủ kiến thức chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp về Dược, có phẩm chất chính trị, bản lĩnh nghề nghiệp vững vàng cùng các kỹ năng mềm và ý thức tự học, ý chí vươn lên để góp phần giành thắng lợi trong cuộc chiến chống lại bệnh tật của nhân loại.

Sinh viên Cao đẳng Dược hay Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, Liên thông Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ được trang bị các kiến thức đại cương về Triết Học Mác Lê Nin, Dược học cơ sở, nhất là được cung cấp các kiến thức chuyên sâu về ngành Dược: tác dụng của các loại Dược liệu, công dụng của các loại thuốc, công thức bào chế, cách sử dụng và liều dùng, tương tác thuốc, tác dụng phụ của thuốc gây ra,…Đặc biệt, nhà trường chú trọng đào tạo thực hành với số giờ chiếm tới 70% giúp sinh viên ra trường tự tin bắt tay vào làm các công việc ngay.

Năm 2019, Nhà Trường xét tuyển Cao đẳng Dược hệ chính quy học tại Hà Nội, để theo học tại Trường thí sinh cần đáp ứng được những điều kiện sau:

 • Thí sinh là công dân Việt Nam đủ từ 18 tuổi trở lên, có sức khỏe tốt
 • Thí sinh có lý lịch trong sạch, không tiền án, tiền sự hoặc không trong thời gian can án, truy cứu trách nhiệm hình sự
 • Thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc Bổ túc văn hóa tương đương

Ngoài ra thí sinh cũng cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xét tuyển bao gồm những giấy tờ sau đây:

 • Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học phổ thông tạm thời đối với thí sinh vừa tốt nghiệp năm 2019: 02 bản photo công chứng.
 • Học bạ trung học phổ thông: 02 bản photo công chứng.
 • Giấy khai sinh: 01 bản sao .
 • 4 ảnh cỡ 3×4, 2 ảnh 4×6 (chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ): Ghi rõ họ tên; ngày, tháng, năm sinh; quê quán sau ảnh.
 • 2 phong bì: ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người nhận.
 • Các giấy tờ ưu tiên (nếu có): 01 bản photo công chứng.

Sau khi hoàn thành xong hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược thí sinh nhanh chóng gửi về Trường theo địa chỉ:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Địa chỉ: 212 Hoàng Quốc Việt - Cầu Giấy - Hà Nội.
Tư vấn tuyển sinh: 0886.212.212 - 0996.212.212

Check Also

Địa điểm đào tạo ngành Dược hệ Cao đẳng chất lượng cao

Lựa chọn học Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sinh viên sẽ được học tập trong môi trường chất lượng cao, với đội ngũ giảng viên có chuyên môn cao, với nhiều năm kinh nghiệm.

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.