Pin It
Trang chủ / Tin Tức Ngành Y Dược / Tin Giáo dục / Nhật Bản “săn” nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng Việt Nam

Nhật Bản “săn” nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng Việt Nam

5 (100%) 1 vote

Để đáp ứng được nhu cầu chăm sóc y tế trong nước, Nhật Bản đang đẩy mạnh chương trình đưa Điều dưỡng viên Việt Nam sang quốc gia này làm việc.

Nhật Bản "săn" nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng Việt Nam

Nhật Bản “săn” nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng Việt Nam

Nhật Bản “săn” nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng Việt Nam

Theo những thông tin mà ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TP HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp được thì hiện nay nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng viên làm việc tại Nhật Bản hiện đang thiếu trầm trọng Nguồn nhân lực điều dưỡng làm việc tại Nhật hiện đang thiếu trầm trọng với nhu cầu 130.000 Điều dưỡng viên, dự báo đến 2020 là 200.000 Điều dưỡng viên và con số này sẽ là 300.000 Điều dưỡng viên vào 2030.

Theo đánh giá của Tiến sĩ Y Dược Nông Thị Tiến hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhận định, đây được xem là cơ hội rất lớn cho các sinh viên theo học ngành Điều dưỡng tại Việt Nam được học tập cũng như làm việc và có cơ hội định cư lâu dài tại Nhật Bản.

Điều kiện trở thành Điều dưỡng viên làm việc tại Nhật Bản

Đối với ứng viên hộ lý:

  • Yêu cầu ứng viên tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng, Điều dưỡng đa khoa (3 năm) hoặc cử nhân điều dưỡng, điều dưỡng đa khoa (4 năm);
  • Độ tuổi: Dưới 35 tuổi
  • Đáp ứng đủ các điều kiện sức khỏe để đi làm việc tại nước ngoài. Tham khảo danh sách các bệnh nếu mắc phải sẽ không đủ điều kiện tham gia tại Bài Viết Này
  • Không có tiền án, tiền sự hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật Việt Nam
  • Có nguyện vọng được tham gia chương trình và có thể tham gia khóa đào tạo tiếng Nhật.

Học ngành Điều dưỡng để có cơ hội làm việc tại Nhật Bản

Học ngành Điều dưỡng để có cơ hội làm việc tại Nhật Bản

Đối với ứng viên Điều dưỡng:

Ngoài những tiêu chí nêu trên đối với ứng viên hộ lý, ứng viên điều dưỡng phải có thêm các điều kiện sau:

  • Được cấp chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh theo quy định của Luật Khám bệnh, chữa bệnh.
  • Có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm công tác điều dưỡng (bao gồm cả thời gian tập sự 09 tháng để được cấp chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh).

Nếu ứng viên đáp ứng được các điều kiện cơ bản được liệt kê phía trên thì có thể đăng ký tham gia chương trình. Khi tham gia ứng viên sẽ được học, đào tạo miễn phí 1 năm tại cơ sở đào tạo do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội phối hợp với đơn vị đầu mối phía Nhật Bản tổ chức.

Trong thời gian đào tạo, các bạn sẽ được cung cấp miễn phí chỗ ở nội trú, bữa ăn và được hỗ trợ sinh hoạt phí. Những ứng viên trúng tuyển sẽ được sang Nhật Bản vừa học vừa làm với thời gian tối đa 3 năm đối với ứng viên điều dưỡng (mỗi năm gia hạn một lần) và tối đa 4 năm đối với ứng viên hộ lý (mỗi năm gia hạn một lần). Trong thời gian vừa học vừa làm tại Nhật Bản, các bạn có thể tham gia kỳ thi cấp Chứng chỉ quốc gia Nhật Bản về điều dưỡng viên và hộ lý. Ứng viên điều dưỡng được dự thi mỗi năm một lần, ứng viên hộ lý được dự thi một lần vào năm thứ 4. Nếu đỗ, các bạn sẽ được cấp Chứng chỉ quốc gia đối với điều dưỡng viên, hộ lý Nhật Bản và được phép ở lại làm việc dài hạn.

Học Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội năm 2018 để có cơ hội làm việc tại Nhật Bản

Học Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội năm 2018 để có cơ hội làm việc tại Nhật Bản

Học Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội năm 2018 để có cơ hội làm việc tại Nhật Bản

Nếu bạn muốn được học tập và làm việc trong ngành Điều dưỡng thì có thể lựa chọn học Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để có cơ hội làm việc và định cư lâu dài tại Nhật Bản.

Với chương trình đào tạo đổi mới, mô hình đào tạo Bệnh viện – Trường học giúp sinh viên được thực hành liên tục với chương trình học 30% lý thuyết và 70% thực hành sẽ giúp sinh viên sau khi ra trường vững chắc tay nghề làm ngay được việc. Bên cạnh đó với gần 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo Y Dược, Trường cao đẳng Y Dược Pasteur đã tạo nên thương hiệu riêng không chỉ nổi danh trong nước mà còn ra ngoài quốc tế. Với tấm bằng Cao đẳng sau khi tốt nghiệp tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sinh viên hoàn toàn có thể liên thông đại học Điều dưỡng vào bất kỳ trường đại học nào có chỉ tiêu tuyển sinh nếu có nhu cầu cũng như muốn tăng thêm cơ hội việc làm tại Nhật Bản cho bản thân.

Sinh viên có nhu cầu học Cao đẳng Điều Dưỡng, Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng, Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur để có cơ hội làm việc tại Nhật Bản thì nhanh chóng liên hệ tới địa chỉ nhà trường tại:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Địa chỉ: 212 Hoàng Quốc Việt - Cầu Giấy - Hà Nội.
Tư vấn tuyển sinh: 0886.212.212 - 0996.212.212

Check Also

Khám chữa bệnh trái tuyến có được hưởng bảo hiểm Y tế không?

Tôi đăng ký nơi khám chữa bệnh Bảo hiểm Y tế ban đầu ở bệnh viện Châm cứu Trung ương, nếu tôi đi khám ở bệnh viện khác thì có được BHYT chi trả không?

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.