Pin It
Trang chủ / Cao đẳng Xét Nghiệm Hà Nội / Ngành Xét nghiệm Y học học những môn gì?

Ngành Xét nghiệm Y học học những môn gì?

5 (100%) 1 vote

Là ngành học có tính ứng dụng cao trong Y học hiện nay và hứa hẹn nhiều tiềm năng cơ hội việc làm, ngành Xét nghiệm Y học đang ngày càng thể hiện sức hấp dẫn đối với giới trẻ.

Ngành Xét nghiệm Y học học những môn gì?

Ngành Xét nghiệm Y học học những môn gì?  

Trong Y học hiện đại, Xét nghiệm Y học là dịch vụ không thể thiếu tại các cơ sở Y tế. Vậy ngành Xét nghiệm Y học là gì, sinh viên khi theo học ngành Xét nghiệm Y học phải học những môn gì? Bài viết dưới đây sẽ đi sâu làm rõ vấn đề này.

Ngành Xét nghiệm Y học là gì?

Ngành Xét nghiệm y học là ngành của y học hiện đại, ứng dụng máy móc thiết bị để phân tích các mẫu bệnh phẩm (máu, phân, nước tiểu, dịch…) nhằm phát hiện và cung cấp những bằng chứng xác thực về tình trạng bệnh, giúp bác sĩ đưa ra những chẩn đoán và hướng điều trị thích hợp cho người bệnh.

GV Trần Thị Yến, giảng viên liên thông Cao đẳng Xét nghiệm Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, mục đích của việc thực hiện xét nghiệm y học là để phát hiện, chẩn đoán, điều trị và tiên lượng bệnh. Việc làm xét nghiệm không chỉ dành cho người bệnh mà còn dành cho những người khỏe mạnh nhằm mục đích phát hiện bệnh sớm để ngăn chặn.

Cũng như những ngành học khác trong nhóm ngành sức khỏe như Điều dưỡng đa khoa, Kỹ thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng, ngành Dược…, ngành Xét nghiệm Y học ngày nay đang thu hút sự quan tâm của đông đảo thí sinh bởi nhu cầu sử dụng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng nhiều. Đặc biệt là trong thời đại ngày nay, nhu cầu về chăm sóc sức khỏe của con người không chỉ đơn thuần là khám chữa bệnh mà còn tập trung nhiều vào vấn đề phòng bệnh.

Những người làm công tác xét nghiệm y học tại các cơ sở y tế được gọi chung là Kỹ thuật viên Xét nghiệm Y học.

Ngành Xét nghiệm Y học học những môn gì?

Hiện nay ngành Xét nghiệm Y học được đào tạo ở các hệ trung cấp, cao đẳng, đại học tại các trường đào tạo ngành y dược, trong đó Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ uy tín trong đào tạo Kỹ thuật viên Xét nghiệm Y học trình độ cao đẳng có tay nghề cao.

Khi sinh viên theo học Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, sinh viên sẽ được trang bị từ những kiến thức khoa học cơ bản, y học cơ sở đến những kiến thức chuyên môn ngành học để có kỹ năng tay nghề giỏi và kiến thức để giải quyết độc lập những khúc mắc trong chuyên môn của mình.

Các kiến thức đại cương: Chính trị, Tin học, Ngoại ngữ…

Kiến thức cơ sở ngành: Toán xác suất – thống kê; Hóa học; Sinh học; Vật lý y sinh; Nghiên cứu khoa học; Giải phẫu; Sinh lý – mô; Bệnh học nội – ngoại khoa; Dược lý chuyên ngành; Dịch tễ,…

Các kiến thức chuyên ngành: Xét nghiệm cơ bản; huyết học tế bào; huyết học đông máu; huyết học truyền máu; xét nghiệm huyết học nâng cao; hoá sinh; vi sinh; ký sinh trùng; xét nghiệm tế bào; y sinh học phân tử; kiểm tra chất lượng xét nghiệm; Thực tập Kỹ thuật xét nghiệm Vi sinh – Ký sinh trùng; Thực tập Kỹ thuật xét nghiệm Hoá sinh; Thực tập Kỹ thuật xét nghiệm Huyết học; Thực tập Kỹ thuật xét nghiệm Giải phẫu bệnh,…

Đào tạo Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học tại Hà Nội

Đào tạo Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học tại Hà Nội

Sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Xét nghiệm Y học Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có thể làm được những công việc như sau:

  • Thành thạo những thao tác kỹ thuật Xét nghiệm lâm sàng thông thường và ứng dụng những kỹ thuật mới trong hoạt động chuyên ngành.
  • Thực hiện các xét nghiệm hàng loạt tại cộng đồng theo hình thức độc lập hoặc phối hợp với đồng nghiệp.
  • Kiểm tra và giám sát các quy chế vô khuẩn, quy định về sử dụng hoá chất, sinh phẩm chuyên dụng và an toàn sinh học trong phòng xét nghiệm.
  • Thực hiện các biện pháp đảm bảo chất lượng và kiểm tra chất lượng xét nghiệm y học.
  • Tham gia tổ chức quản lý hoạt động tại Phòng Xét nghiệm Y sinh học nơi làm việc.
  • Tham gia chỉ đạo tuyến và phòng chống dịch tại địa phương nơi cư trú.
  • Tham gia nghiên cứu khoa học và tiếp cận thông tin từ nhiều nguồn, nghiên cứu, học tập nâng cao trình độ chuyên môn.

Trong quá trình học tập, sinh viên được đào tạo để nắm rõ các kiến thức, quy tắc, quy trình vận hành, bảo quản, bảo dưỡng các trang thiết bị thuộc ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học; kiến thức về pháp luật và các chính sách trong công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe của người dân.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học với các hệ: Cao đẳng chính quy, liên thông từ trung cấp lên cao đẳng, văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm.

Thí sinh có nhu cầu theo học tại trường có thể đăng ký trực tuyến tại link: Đăng ký xét tuyển Y Dược trực tuyến.

Tuyển sinh Cao đẳng KT Xét nghiệm Y học năm 2018

Tuyển sinh Cao đẳng KT Xét nghiệm Y học năm 2018

Hoặc nộp hồ sơ trực tiếp về địa chỉ Phòng đào tạo của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Địa chỉ: 212 Hoàng Quốc Việt - Cầu Giấy - Hà Nội.
Tư vấn tuyển sinh: 0886.212.212 - 0996.212.212

Check Also

Điểm chuẩn Cao đẳng Xét nghiệm Y học Hà Nội năm 2019 như thế nào?

Tuyển sinh năm 2019 dự kiến sẽ có nhiều đổi mới, vậy điểm chuẩn Cao đẳng Xét nghiệm Y học Hà Nội như thế nào, hình thức tuyển sinh năm 2019 ra sao?

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.