Pin It
Trang chủ / Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 / Năm 2019 nâng cấp kỳ thi THPT quốc gia, các trường yên tâm tuyển sinh

Năm 2019 nâng cấp kỳ thi THPT quốc gia, các trường yên tâm tuyển sinh

5 (100%) 1 vote

Đại diện Bộ GD&ĐT cho biết, kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 sẽ có 4 điều chỉnh lớn, đề thi có độ phân hóa phù hợp để giúp các trường đại học lấy làm căn cứ tuyển sinh.

Năm 2019 nâng cấp kỳ thi THPT quốc gia, các trường yên tâm tuyển sinh

Năm 2019 nâng cấp kỳ thi THPT quốc gia, các trường yên tâm tuyển sinh

Năm 2019 nâng cấp kỳ thi THPT quốc gia

Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục quản lý chất lượng, Bộ GD&ĐT cho biết, kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 sẽ có 4 điều chỉnh lớn. Về đề thi THPT quốc gia năm 2019, phạm vi nội dung đề thi sẽ nằm trong chương trình THPT trong đó chủ yếu là lớp 12, độ phân hóa đề thi hợp lý để nhằm đảm bảo mục đích xét tốt nghiệp THPT và làm căn cứ tuyển sinh cho các trường đại học.

Để đảm bảo tính khách quan, Bộ GD&ĐT tăng cường vai trò của các trường ĐH trong công tác tổ chức thi, các trường ĐH/CĐ địa phương sẽ không tổ chức thi ở địa phương mình. Đặc biệt năm 2019, Bộ GD-ĐT sẽ trực tiếp chỉ đạo và giao nhiệm vụ cho các trường ĐH chấm các bài thi trắc nghiệm.

Để phòng ngừa gian lận, tiêu cực có thể xảy ra, Bộ sẽ Bộ sẽ đồng bộ trong toàn hệ thống việc niêm phong túi đựng bài thi; bên cạnh đó sẽ sử dụng camera giám sát các phòng lưu trữ đề thi, bài thi và các phòng chấm thi 24/24 giờ; Phần mềm chấm thi sẽ được Bộ Giáo dục và Đào tạo hoàn chỉnh theo hướng mã hóa dữ liệu chấm thi và tiến hành đánh phách điện tử các phiếu trả lời trắc nghiệm của thí sinh.

Một điều chỉnh quan trọng nữa là cách tính điểm xét tốt nghiệp THPT năm 2019 tỉ lệ điểm thi để xét tốt nghiệp sẽ tăng lên, dự kiến chiếm 70%, điểm học tập lớp 12 sẽ là 30%. Trên cơ sở đó, nhiều trường Đại học công bố phương án tuyển sinh năm 2019 trong đó có căn cứ vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 cùng với các phương thức xét tuyển khác.

Những điều chỉnh trong quy chế tuyển sinh Đại học năm 2019

Quy chế tuyển sinh đại học năm 2019 dự kiến sẽ có một số điều chỉnh. Cụ thể:

  • Các trường có sử dụng kết quả thi THPT quốc gia phải thực hiện tất cả các bước của quy trình xét tuyển.
  • Các trường phải cấp đầy đủ thông tin về điều kiện đảm bảo chất lượng, tỷ lệ sinh viên chính quy có việc làm trong thời gian 12 tháng kể từ khi tốt nghiệp.
  • Các trường tuyển sinh nhóm ngành thuộc lĩnh vực sức khỏe có cấp chứng chỉ hành nghề: sẽ có điểm sàn riêng đối với hình thức xét tuyển bằng điểm thi THPT quốc gia. Đối với hình thức xét học bạ thì học sinh phải có học lực lớp 12 xếp loại giỏi trở lên.
  • Các trường tiếp nhận và lưu bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia. Thí sinh đã xác định nhập học thì không được tham gia xét tuyển các trường khác/đợt tiếp theo.
  • Trường hợp quân nhân dự thi nếu đóng quân từ 18 tháng trở lên tại nơi có sự thay đổi chính sách ưu tiên theo khu vực thì hưởng ưu tiên theo khu vực có thời gian đóng quân dài hơn.

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2019

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2019

Lãnh đạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, hiện nay trường đã lên kế hoạch tuyển sinh và phương án xét tuyển cho năm 2019. Theo đó năm 2019 Trường tuyển sinh theo hình thức xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT với các chuyên ngành đào tạo: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng KT Xét nghiệm Y học, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng KT Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng.

Xét tuyển Cao đẳng Y Dược trực tuyến.

Thí sinh có nguyện vọng đăng ký xét tuyển vui lòng nộp hồ sơ về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Địa chỉ: 212 Hoàng Quốc Việt - Cầu Giấy - Hà Nội.
Tư vấn tuyển sinh: 0886.212.212 - 0996.212.212

Check Also

Tổng hợp thủ thuật tính nhanh quan trọng nhất trong môn Toán

Nắm được và áp dụng thành công những thuật tính nhanh quan trọng nhất trong môn Toán trong Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 sẽ giúp các thí sinh đạt điểm cao trong kỳ thi sắp tới.

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.