Pin It
Trang chủ / Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 / Lưu ý để đạt 8 điểm môn Toán trong Kỳ thi THPT Quốc gia 2019

Lưu ý để đạt 8 điểm môn Toán trong Kỳ thi THPT Quốc gia 2019

5 (100%) 3 votes

Kết quả thi môn Toán không chỉ dùng để xét tốt nghiệp kết quả của môn thi này cũng ảnh hưởng rất lớn đến khả năng trúng tuyển Đại học của thí sinh.

8 lưu ý để đạt 8 điểm môn Toán trong Kỳ thi THPT Quốc gia 2019

Lưu ý để đạt 8 điểm môn Toán trong Kỳ thi THPT Quốc gia 2019

Lưu ý để đạt 8 điểm môn Toán trong Kỳ thi THPT Quốc gia 2019

  • Thứ nhất: Thí sinh nên bình tĩnh, tự tin

Thạc sĩ Toán học Đỗ Trường Giang giảng viên Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur phân tích, áp lực luôn tồn tại trong khi thi và nhất là áp lực tâm lý có thể gây phân tâm khi làm bài, ảnh hưởng đến kết quả thi. Để hạn chế tình trạng này, việc đầu tiên các em học sinh cần học tập nghiêm túc, trung thực trong khi thi, xác định đúng năng lực bản thân, không cầu may, không trục lợi.

Một số biện pháp giúp giảm căng thẳng, giúp lấy lại tinh thần bình tĩnh mà các Bác sĩ chuyên khoa đang công tác tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ như là hít thở sâu, massage tai, buông bút và đọc lại câu hỏi ít nhất 2 lần, ghi nhớ từng phần nhỏ hơn là nhồi nhét kiến thức…

  • Thứ hai: Phân bố thời gian làm bài hợp lý

Áp lực về thời gian là một trong những áp lực lớn nhất đối với thí sinh trong quá trình thi Kỳ thi THPT Quốc gia, chính vì thế các thí sinh cần tận dụng thời gian để chọn nhanh đáp án đúng, không nên dành quá 10 phút cho một câu nào đó lạ và khó. Đề thi gồm 50 câu hỏi, được sắp xếp theo mức độ khó tăng dần, trong 20 câu đầu tiên (cho đến 30 câu đầu tiên) là các câu hỏi mức độ thông hiểu, nhận biết. Do vậy các em học sinh nên tận dụng thời gian để chọn nhanh đáp án đúng, không nên quá xa đà vào những câu hỏi quá khó.

  • Thứ 3: Đọc nhanh, đọc đủ, hiểu sâu

Điểm đặc trưng của hình thức trắc nghiệm là tốc độ làm bài để đo lường phản xạ của thí sinh trong một thời gian hạn chế. Vì vậy các em cần tổng hợp tất cả các dữ kiện đề bài cho, lựa chọn ưu tiên các dữ kiện quan trọng hơn để loại đáp án nhiễu càng nhiều càng tốt.

  • Thứ 4: Tận dụng tối đa máy tính cầm tay

Một số câu hỏi dưới dạng tổng quát cũng có thể xử lý dưới dạng đặc biệt hóa một trường hợp cụ thể. Dùng kết quả đáp án để loại trừ đáp án sai là một phương pháp khá phổ biến. Thí sinh cũng cần vận dụng tối đa kiến thức, kỹ năng lập bảng, lập hệ phương trình, giải nghiệm gần đúng,… cũng giúp các em học sinh rất nhiều trong quá trình làm bài.

Áp lực về thời gian là một trong những áp lực lớn nhất đối với thí sinh trong quá trình thi

Áp lực về thời gian là một trong những áp lực lớn nhất đối với thí sinh trong quá trình thi 

  • Thứ năm: Ghi nhớ và vận dụng nhanh các công thức tính nhanh

Trình bày ý tưởng gãy gọn, hạn chế thao tác thừa, áp dụng các kết quả đã được chứng minh mà không cần giải thích để rút ngắn thời gian xử lý một câu hỏi trắc nghiệm.

  • Thứ sáu: Chọn phân khúc câu hỏi theo trình độ, không nên ôm đồm

Theo như những thông tin mà các thầy cô giảng dạy môn Toán tại Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp thì các câu hỏi liên quan kiến thức lớp 10, lớp 11 thuộc các chuyên đề tổ hợp – xác suất, cấp số cộng – cấp số nhân; phương trình – hệ phương trình – bất phương trình, chiếm khoảng 8% đến 10% số lượng câu hỏi trong đề thi. Nội dung đề thi nằm trong chương trình THPT (chủ yếu lớp 12), nên trong quá trình ôn tập các em có thể chia nhỏ thành nhiều chương, bài, chủ đề, số lượng câu hỏi trắc nghiệm nên cân đối theo ma trận đề thi.

  • Thứ 7. Không nên chủ quan với các câu hỏi vận dụng, liên hệ thực tế

Mặc dù câu hỏi thực tiễn chiếm số lượng ít trong đề thi, nhưng có tính thời sự, tính phân hóa cao,… đang là xu thế được nhiều trường ĐH chọn làm câu hỏi trong các kỳ thi đánh giá năng lực. Chính vì thế để đạt được mức điểm 8 môn Toán thí sinh không nên bỏ qua những câu hỏi này.

  • Thứ 8: Tô đúng, tô đủ, không bỏ đáp án trống

Các em cần thực hiện việc tô đáp án vào phiếu trả lời trắc nghiệm đúng quy định, theo sự hướng dẫn của giám thị phòng thi. Tùy thói quen, các em có thể chọn được đáp án của câu nào thì tô ngay câu đó.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Địa chỉ: 212 Hoàng Quốc Việt - Cầu Giấy - Hà Nội.
Tư vấn tuyển sinh: 0886.212.212 - 0996.212.212

Check Also

Thời gian xét tuyển nguyện vọng bổ sung đại học năm 2019 khi nào?

Sau khi có kết quả trúng tuyển đợt 1, thời gian các trường đại học tổ chức xét tuyển nguyện vọng bổ sung năm 2019 khi nào?

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.