Pin It
Trang chủ / Cao Đẳng Dược Hà Nội / Học ngành Dược sĩ Cao đẳng ra làm gì, làm ở đâu? Mức lương như thế nào?

Học ngành Dược sĩ Cao đẳng ra làm gì, làm ở đâu? Mức lương như thế nào?

Rate this post

Em muốn theo học ngành Dược nhưng em không biết học ngành này xong ra trường có thể làm những công việc gì, làm ở đâu? Mức thu nhập của Dược sĩ mới tốt nghiệp như thế nào?

Học ngành Dược sĩ Cao đẳng ra làm gì, làm ở đâu? Mức lương như thế nào?

Học ngành Dược sĩ Cao đẳng ra làm gì, làm ở đâu?

Trả lời.

Chào em, cám ơn em đã gửi câu hỏi đến chuyên mục tư vấn của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Với câu hỏi của em, Nhà trường xin đưa ra một số thông tin cho em tham khảo như sau.

Ngành Dược là ngành học có liên quan đến việc bào chế, sản xuất và phân phối thuốc hoặc các sản phẩm hỗ trợ, nâng cao sức khỏe. Đây là ngành học nắm vai trò quan trọng trong xã hội hiện nay với cơ hội việc làm rất phong phú cho sinh viên theo học ngành này.

Học ngành Dược hệ Cao đẳng ra trường làm gì ở đâu?

Đa phần khi nhắc đến ngành Dược người ta chỉ nghĩ đến hình ảnh người Dược sĩ đứng quầy bán thuốc, tuy nhiên công việc trong ngành Dược không hề bó hẹp như thế mà rất đa dạng và phong phú. Sinh viên sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược chính quy hay học văn bằng 2 Cao đẳng Dược tùy vào sở thích và năng lực của bản thân mà có thể làm những công việc như sau:

+ Nhóm 1 Làm việc tại các cơ sở sản xuất: Các công việc như: Nghiên cứu, bào chế, làm đăng ký thuốc, theo dõi sản xuất, đảm bảo chất lượng, kiểm soát quá trình sản xuất, pha chế, chiết xuất dược liệu, nuôi trồng hoặc thu hoạch dược liệu…

+ Nhóm 2 Làm trong lĩnh vực kinh doanh như: Mở quầy thuốc, làm tư vấn thuốc, Marketing Dược phẩm, làm Trình Dược viên…

+ Nhóm 3 Làm việc tại Nhà thuốc bệnh viện hoặc một số cơ quan nhà nước đặc thù liên quan đến ngành dược.

+ Nhóm bốn : Tham gia công tác đào tạo (tham gia công tác giảng dạy tại các trường Cao đẳng Y Dược, Tham gia đào tạo nhân sự Dược tại các công ty, tham gia đào tạo chuẩn hóa nhân viên theo quy trình tại các nhà máy…)

+ Nhóm 5 Kiểm nghiệm thuốc: Làm công tác kiểm nghiệm chất lượng thuốc tại các phòng kiểm nghiệm tại các Công ty tư nhân hay nước ngoài, các trung tâm kiểm nghiệm tỉnh hoặc Viện kiểm nghiệm Trung ương.

Học ngành Dược ra trường làm gì - cơ hội việc làm và mức lương như thế nào?

Cơ hội việc làm trong ngành Dược hết sức đa dạng và phong phú.

Mức lương trong ngành Dược như thế nào?

Theo thống kê hiện nay mức lương trong ngành Dược tương đối cao và khá ổn định. Mức lương của Dược sĩ Cao đẳng mới ra trường trong khoảng từ 5-7 triệu. Công việc trong ngành Dược cũng không vất vả, linh hoạt và nhẹ nhàng đồng thời có rất nhiều cơ hội để phát triển kinh doanh, tăng thêm thu nhập cho bản thân – đây cũng là lý do nhiều người đã có bằng Đại học/Cao đẳng ở ngành khác lựa chọn học Cao đẳng Dược văn bằng 2 để tạo thêm cơ hội cho mình. Điều quan trọng nhất chính là sự trưởng thành trong ngành để luôn phát triển vì mục tiêu phát triển sự nghiệp.

Cơ hội việc làm của ngành Dược trong tương lai như thế nào?

Hiện nay, không chỉ ở các bệnh viện, doanh nghiệp Dược trong nước thiếu hụt nhân lực mà ngay cả các Công ty Dược phẩm nước ngoài có chi nhánh ở Việt Nam, các cơ sở sản xuất thuốc… cũng cần tuyển dụng một số lượng nhân sự lớn để tham gia vào quá trình sản xuất. Đặc biệt, hệ thống phân phối thuốc của nước ta đang ngày càng mở rộng về quy mô, số lượng, tiến tới đạt chuẩn đây cũng là cơ hội tốt cho các sinh viên theo học ngành Dược.

Ngoài ra, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có quan hệ hợp tác với các Doanh nghiệp Dược nhằm hỗ trợ sinh viên tìm kiếm việc làm. Như vậy, cơ hội việc làm trong ngành Dược là rất lớn, chỉ cần các em biết nỗ lực rèn luyện bản thân, tự học, nâng cao kỹ năng của cá nhân thì hoàn toàn không khó để có được việc làm phù hợp.

Tuyển sinh Cao đẳng Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT

Tuyển sinh Cao đẳng Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Dược chính quy dành cho thí sinh mới tốt nghiệp THPT, văn bằng 2 Cao đẳng Dược dành cho những người đã tốt nghiệp Cao đẳng trở lên ở một ngành bất kỳ, liên thông trung cấp lên Cao đẳng Dược dành cho những thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp ở một ngành bất kỳ thuộc nhóm ngành sức khỏe.

Thí sinh nộp hồ sơ về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Địa chỉ: 212 Hoàng Quốc Việt - Cầu Giấy - Hà Nội.
Tư vấn tuyển sinh: 0886.212.212 - 0996.212.212

Check Also

Vì sao học phí ngành Y luôn là đắt nhất so với các ngành học khác?

Rate this post Ngành Y Dược luôn thuộc TOP những ngành học có mức học ...

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.