Pin It
Trang chủ / Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 / Học 4 năm Đại học bạn cần tiêu tốn bao nhiêu tiền?

Học 4 năm Đại học bạn cần tiêu tốn bao nhiêu tiền?

5 (100%) 1 vote

Chi phí cho việc học Đại học luôn là nỗi băn khoăn đối với nhiều thí sinh và gia đình đặc biệt là những gia đình vùng nông thôn kinh tế khó khăn.

Học 4 năm Đại học bạn cần tiêu tốn bao nhiêu tiền?

Học 4 năm Đại học bạn cần tiêu tốn bao nhiêu tiền?

Học 4 năm Đại học bạn cần tiêu tốn bao nhiêu tiền?

Theo những thông tin mà ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp, 4 năm học Đại học tính chi li ra với mức bình quân đào tạo của một trường Đại học Công lập ở thời điểm hiện tại sau khi tốt nghiệp cũng đi đứt hơn 200.000 triệu. Con số này ngày càng tăng lên khi nền kinh tế thị trường cũng như mức chi phí sinh hoạt tại các thành phố lớn ngày càng đắt đỏ.

Theo phân tích sơ bộ, một sinh viên học ở trường công lập học phí 1 năm từ 8 -10 triệu, tiền sinh hoạt 2 – 3 triệu (tính theo thời điểm hiện nay). Như vậy sau bốn năm một người sẽ tiêu hết xấp xỉ 130 triệu. Đối với trường dân lập thì học phí cao gấp 2 lần chỗ tạm tính. Các chi phí trên chưa bao gồm sách vở, dụng cụ học tập, thực hành và chi phí làm đồ án, bảo vệ, luận văn… Sẽ hết thêm từ 3 -10 triệu nữa tùy vào trường và từng chuyên ngành. Trên đây là khoản chi phí cho một tấm bằng đại học, ngoài ra còn nhiều vấn đề khác như về thời gian phát sinh trả nợ môn học, tiền ăn ở, ốm đau bệnh tật… mà tôi chưa nói tới.

Với chi phí trên 100 triệu cho 4 năm đại học đó liệu các em học sinh có tính ra được hay đơn thuần chỉ lựa chọn ngành học hoặc theo sở thích mà không màng đến kinh tế gia đình. Bảng mô tả chi tiết dưới đây sẽ giúp các em học sinh có nguyện vọng vào ĐH năm nay có thể rộng đường suy nghĩ thêm.

Học ngành Y Dược hệ Cao đẳng giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí

Số tiền trên là tương đối lớn đối với nhiều gia đình, để giảm bớt những gánh nặng này và hạn chế được tình trạng thất nghiệp sau khi ra trường thí sinh có thể lựa chọn học Cao đẳng Y Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – một trong những ngôi trường chuyên đào tạo ngành Y Dược hàng đầu Việt Nam hiện nay.

Với phương châm hỗ trợ tối đa cho sinh viên trong quá trình học tập, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur luôn áp dụng mức học phí  thấp nhất đối với sinh viên, năm 2018 học phí hệ chính quy tại cơ sở Hà Nội là 750.000 VNĐ/ tháng, dự kiến mức học phí năm 2019 cũng tương đương như trên. Đồng thời Nhà Trường còn áp dụng nhiều chính sách miễn giảm học phí, học bổng cho những thí sinh nghèo vượt khó. Mức học phí tiết kiệm, thời gian học Cao đẳng Dược chính quy, Cao đẳng Điều dưỡng chính quy,…tại Trường chỉ kéo dài trong 3 năm giúp thí sinh tiết kiệm được một khoản kinh phí rất lớn.

Năm 2019, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh 5 ngành học bao gồm: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều Dưỡng, Cao đẳng Hộ Sinh, Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học, Cao đẳng Kỹ Thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng với điều kiện xét tuyển thẳng học sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc BTVH.

Học ngành Y Dược hệ Cao đẳng giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí

Học ngành Y Dược hệ Cao đẳng giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí

Thí sinh có mong muốn học tại Trường ngoài việc đáp ứng được điều kiện trên còn cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ sau:

  • Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học phổ thông tạm thời đối với thí sinh vừa tốt nghiệp năm 2019: 02 bản photo công chứng.
  • Học bạ trung học phổ thông: 02 bản photo công chứng.
  • Giấy khai sinh: 01 bản sao .
  • 4 ảnh cỡ 3×4, 2 ảnh 4×6 (chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ): Ghi rõ họ tên; ngày, tháng, năm sinh; quê quán sau ảnh.
  • 2 phong bì: ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người nhận.
  • Các giấy tờ ưu tiên (nếu có): 01 bản photo công chứng.

Mọi chi tiết về thông tin tuyển sinh cũng như địa chỉ nộp hồ sơ thí sinh liên hệ theo địa chỉ dưới đây:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Địa chỉ: 212 Hoàng Quốc Việt - Cầu Giấy - Hà Nội.
Tư vấn tuyển sinh: 0886.212.212 - 0996.212.212

Check Also

Đại học Hà Nội công bố điểm sàn xét tuyển năm 2019

Trường Đại học Hà Nội vừa công bố điểm sàn nhận hồ sơ xét tuyển vào các ngành đào tạo của trường năm 2019 cụ thể như sau:

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.