Pin It
Trang chủ / Cao Đẳng Điều Dưỡng Hà Nội / Điều dưỡng viên cần có những phẩm chất đạo đức gì?

Điều dưỡng viên cần có những phẩm chất đạo đức gì?

5 (100%) 4 votes

Điều dưỡng là công việc gắn liền với sức khỏe con người, vì thế để làm việc trong ngành nghề này đòi hỏi mỗi Điều dưỡng viên phải có những phẩm chất đạo đức nhất định.

Điều dưỡng viên cần có những phẩm chất đạo đức gì?

Điều dưỡng viên cần có những phẩm chất đạo đức gì? 

Ngành Điều dưỡng không còn xa lạ đối với người dân Việt Nam, tuy nhiên khi đứng trước ngưỡng cửa quan trong của cuộc đời việc đầu tiên chúng ta nên làm là tìm hiểu về ngành nghề để có một sự lựa chon đúng đắn. Chúng ta cùng trao đổi với cô Phạm Phương Lâm –  Giảng viên liên thông Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội.

Thưa giảng viên Phạm Phương Lâm, cô có thể giới thiệu đôi nét về ngành Điều dưỡng được không ạ?

Điều dưỡng là một ngành nghề cao quý – ngành chăm sóc sức khỏe, tập trung vào việc chăm sóc thể chất và tinh thần cho cá nhân và cộng đồng. Trong bối cảnh xã hội hội nhập như hiện nay, ngành Điều dưỡng ngày càng thể hiện vai trò của mình trong cuộc sống hiện đại. Ngành  cung cấp dịch vụ chăm sóc theo sự chỉ định của bác sĩ nhưng đôi khi họ cũng làm việc độc lập tùy theo trình độ đào tạo và chuyên môn của cá nhân mỗi Điều dưỡng viên.

Tại các trung tâm y tế, các bệnh viện tuyến từ địa phương đến trung ương, chúng ta không thể thiếu được hình ảnh người Điều dưỡng viên. Điều dưỡng viên là một ngành mang tính chất chuyên nghiệp với nhiều trách nhiệm và nhiệm vụ quan trọng trong hệ thống các cơ sở Y tế. Điều dưỡng sẽ có vai trò phối hợp cùng những chuyên viên y tế khác để chăm sóc, chữa trị, nhắc nhở và bảo đảm an toàn cho người bệnh trong nhiều hoàn cảnh – từ cấp cứu đến hồi phục, từ tư gia đến bệnh viện và trong nhiều lĩnh vực y khoa khác nhau – từ chuyên khoa đến y tế công cộng.

Thưa giảng viên, để trở thành một Điều dưỡng viên cần có những phẩm chất đạo đức nào ạ?

Cô Lê Thị Dung, giảng viên Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, Điều dưỡng viên có công việc gắn liền với sức khỏe con người, chính vì vậy để công tác và làm việc trong ngành nghề này đòi hỏi mỗi Điều dưỡng viên phải có nhiều phẩm chất đạo đức tốt đẹp như ý thức trách nhiệm cao, đức tính trung thực, sự ân cần và cảm thông sâu sắc với người bệnh cũng như người nhà bệnh nhân, tính mềm mỏng và nguyên tắc, lòng yêu nghề – một đức tính không thể thiếu đối với mỗi ngành nghề

Bên cạnh những phẩm chất trên, một Điều dưỡng viên còn cần những phẩm chất về mỹ học của người điều dưỡng bao gồm: sự tươm tất, tính đúng mực, vẻ bên ngoài chỉnh tề, không có tật xấu.

Môi trường bệnh viện, nhân viện bệnh viện không được gây cho bệnh nhân cảm giác buồn chán. Người điều dưỡng không được phép để các mùi khó chịu như mồ hôi, nước hoa, mùi rượu… gây phản ứng khó chịu cho bệnh nhân.

Phẩm chất về trí tuệ bao gồm: khả năng nhận định và đánh giá tình trạng bệnh nhân, kỹ năng thành thạo, khả năng nghiên cứu và cải tiến, khôn khéo trong công tác.

Học Cao đẳng Điều dưỡng Pasteur có cơ hội đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Học Cao đẳng Điều dưỡng Pasteur có cơ hội đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, CHLB Đức

Thưa giảng viên, hiện tại các cơ hội đi lao động nước ngoài của Điều dưỡng viên như thế nào ạ?

Tại một số nước phát triển, nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao, nhất là trong tình trạng dân số già hóa như hiện nay. Chính vì vậy để đảm bảo nhu cầu cuộc sống, một số nước phát triển như Đức, Nhật và Úc vẫn liên tục mở cửa tuyển dụng các Điều dưỡng viên Việt Nam sang lao động. Đây là cơ hội việc làm rất lớn cho các bạn sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng.

Thưa giảng viên, tại Hà Nội hiện nay chúng em có thể theo học ngành Cao đẳng Điều dưỡng tại địa chỉ nào?

Hiện nay, tại Hà Nội có rất nhiều cơ sở tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng. Việc lựa chọn trường để theo học là công việc hết sức cần thiết đối với mỗi cá nhân người học. các bạn cần lựa chọn cơ sở đào tạo có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm cũng như biết tiếp cận với hệ thống trang thiết bị hiện đại và những đổi mới trong kiến thức chuyên môn.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội là một trong những trường uy tín hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo Y Dược mà các bạn có thể theo học. Đây là ngôi trường có thể mang lại cho các bạn những kiến thức cả về chuyên môn cũng như các phẩm chất đạo đức để các bạn sẵn sang bước vào nghề. Sau khi ra trường các bạn hoàn toàn có thể tham gia làm việc tại các cơ sở y tế cả trong nước cũng như nước ngoài.

Để đăng ký xét tuyển năm 2018 thí sinh chỉ cần đảm bảo được điều kiện là thi đỗ tốt nghiệp THPT. Thí sinh có thể đăng ký trực tuyến tại đường link: Xét tuyển Cao đẳng Y Dược trực tuyến.

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng chỉ cần tốt nghiệp THPT

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng chỉ cần tốt nghiệp THPT

Hoặc nộp hồ sơ xét tuyển về trường bao gồm những giấy tờ như sau:

  • 02 bản photo công chứng giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT.
  • 02 bản photo công chứng học bạ THPT.
  • 04 ảnh 3×4 và 02 ảnh 4×6.
  • 01 bản sao giấy khai sinh, 01 bản photo công chứng CMND.
  • 02 phong bì dán sẵn tem ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh.

Hồ sơ xét tuyển thí sinh nộp về địa chỉ của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội tại:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Địa chỉ: 212 Hoàng Quốc Việt - Cầu Giấy - Hà Nội.
Tư vấn tuyển sinh: 0886.212.212 - 0996.212.212

Check Also

Cơ hội làm việc tại Nhật Bản cho ứng viên Điều dưỡng năm 2019

5 (100%) 4 votes Cơ hội việc làm rộng mở cho các ứng viên Điều ...

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.