Pin It
Trang chủ / Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 / Điều chỉnh về chính sách ưu tiên khu vực trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2019

Điều chỉnh về chính sách ưu tiên khu vực trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2019

5 (100%) 1 vote

Trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2019, chế độ ưu tiên khu vực đối với thí sinh học tại các trường THPT và tương đương sẽ có sự thay đổi so với năm trước như sau.

Những điều chỉnh về chính sách ưu tiên khu vực trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2019

Những thay đổi trong chế độ ưu tiên khu vực trong kỳ thi THPT quốc gia 2019

Theo thông tin từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, đối với các trường Trung học phổ thông do thay đổi địa giới hành chính, chuyển địa điểm hoặc thay đổi cấp hành chính, chính sách dẫn đến thay đổi mức ưu tiên khu vực thì mỗi giai đoạn sẽ được hưởng mức ưu tiên khác nhau, mỗi trường sẽ được gán một mã trường khác nhau cùng với một mức ưu tiên khu vực phù hợp.

Các thí sinh khi đăng ký dự thi THPT quốc gia năm 2019 sẽ căn cứ theo thời gian học tập tại trường THPT chọn và điền đúng mã trường theo các giai đoạn để được hưởng đúng mức ưu tiên theo khu vực.

Ví dụ như sau:  Trường THPT Nguyễn Đình Liễn từ năm 2013 về trước thuộc địa bàn Xã Cẩm Huy, Huyện Cẩm Xuyên, Tỉnh Hà Tĩnh thuộc KV2-NT, từ năm 2014 Trường THPT Nguyễn Đình Liễn chuyển đến địa bàn Xã Cẩm Dương, Huyện Cẩm Xuyên, Tỉnh Hà Tĩnh thuộc KV1.

Do vậy, Trường THPT Nguyễn Đình Liễn sẽ được gán 2 mã khác nhau: Mã 068 – gán cho Trường trong thời gian từ năm 2013 về trước; Mã 053 – gán cho Trường trong thời gian từ năm 2014 đến nay.

Nếu thí sinh học tại Trường này từ năm 2013 đến năm 2015, lớp 10 sẽ khai mã trường là 068, lớp 11 và lớp 12 khai mã trường là 053).

Thay đổi chính sách ưu tiên khu vực trong kỳ thi THPT quốc gia 2019

Thay đổi chính sách ưu tiên khu vực trong kỳ thi THPT quốc gia 2019

Hồ sơ thí sinh cần nộp để được hưởng chế độ ưu tiên.

Theo tổng hợp của ban tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, Bộ GD&ĐT quy định hồ sơ để được hưởng chế độ ưu tiên theo đối tượng cần những giấy tờ như sau:

  • Bản photocopy Giấy chứng nhận đối tượng ưu tiên;
  • Trường hợp thí sinh là người dân tộc thiểu số, giấy chứng nhận để hưởng đối tượng ưu tiên 01 là Bản photocopy giấy khai sinh trên đó ghi rõ dân tộc thuộc dân tộc thiểu số và hộ khẩu thường trú hoặc giấy tờ hợp pháp minh chứng thí sinh có hộ khẩu thường trú trên 18 tháng (tính đến ngày thi đầu tiên của Kỳ thi THPT Quốc gia) tại Khu vực 1 trong thời gian học THPT.
  • Trường hợp thí sinh thuộc đối tượng người có công với cách mạng hoặc con của người có công với cách mạng: giấy chứng nhận để hưởng ưu tiên là Bản photocopy Quyết định trợ cấp, phụ cấp đối với người có công của Sở LĐTB&XH.

Thí sinh xuất trình bản chính của các giấy tờ nói trên để các trường đối chiếu khi làm thủ tục nhập học.

Mức điểm ưu tiên theo khu vực như thế nào?

Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định, mức điểm ưu tiên xác định theo quy định tại khoản 5 Điều 7 của Quy chế tuyển sinh, theo đó mức điểm ưu tiên được tính theo thang điểm 10 trên tổng điểm tối đa của 3 bài thi/môn thi trong tổ hợp xét tuyển là 30.

Nếu trường xét tuyển với thang điểm khác với thang điểm này (ví dụ trường nhân hệ số môn chính trong tổ hợp xét tuyển) thì phải quy đổi mức điểm ưu tiên tương ứng với thang điểm mới và công bố trong Đề án tuyển sinh trước khi thí sinh đăng ký dự thi.

Yduochn.com.vn tổng hợp.

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Địa chỉ: 212 Hoàng Quốc Việt - Cầu Giấy - Hà Nội.
Tư vấn tuyển sinh: 0886.212.212 - 0996.212.212

Check Also

Đại học Hà Nội công bố điểm sàn xét tuyển năm 2019

Trường Đại học Hà Nội vừa công bố điểm sàn nhận hồ sơ xét tuyển vào các ngành đào tạo của trường năm 2019 cụ thể như sau:

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.