Pin It
Trang chủ / Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 / Điểm chuẩn xét tuyển Đại học năm 2018 sẽ tăng theo từng nhóm ngành

Điểm chuẩn xét tuyển Đại học năm 2018 sẽ tăng theo từng nhóm ngành

5 (100%) 1 vote

Đề thi THPT Quốc gia năm 2018 có độ phân hóa cao sẽ tạo nhiều điều kiện thuận lợi cho các trường ĐH, CĐ xét tuyển người học phù hợp với tiêu chí của mình.

Điểm chuẩn Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 sẽ tăng theo từng nhóm ngành

Điểm chuẩn Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 sẽ tăng theo từng nhóm ngành

Đề thi THPT Quốc gia năm 2018 được cho là phân hóa rất cao nên sẽ không thể có nhiều điểm 10 như năm 2017 khiến cho mùa tuyển sinh năm 2018 sẽ có phổ điểm hợp lý, tạo nhiều điều kiện thuận lợi cho các trường ĐH, CĐ xét tuyển người học phù hợp với tiêu chí của mình.

Điểm chuẩn Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 sẽ tăng theo từng nhóm ngành

Đề thi của Kỳ thi THPT quốc gia 2018 có tính phân hóa cao. Dự báo sẽ không có nhiều điểm tuyệt đối. Tuy nhiên theo ông Hoàng Đức Thắng trưởng phòng đào tạo Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, các trường Đại học vẫn tuyển được thí sinh giỏi, có phần còn thuận lợi hơn vì sẽ không phải đau đầu vì có quá nhiều nguyện vọng đăng ký xét tuyển của thí sinh.

Nói về dự kiến điểm chuẩn vào Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, PGS.TS Bùi Đức Triệu – Trưởng phòng Đào tạo, cho biết: “Chưa có phổ điểm thi chính thức thì cũng chưa thể đưa ra dự báo điểm chuẩn cao hay thấp vì còn phụ thuộc điểm thi và tỷ lệ thí sinh đăng ký xét tuyển vào ngành, trường. Tuy nhiên, dự kiến điểm chuẩn sẽ không cao như năm trước”.

Nhiều trường đại học, đặc biệt là các trường tuyển sinh khối A (Toán – Lý – Hóa) cùng đưa ra dự báo điểm chuẩn năm nay nhiều khả năng sẽ giảm so với năm trước từ 1 – 3 điểm. Tuy nhiên, điểm chuẩn sẽ tăng theo nhóm ngành, với những ngành, trường luôn HOT trong mỗi mùa tuyển sinh như ngành Y dược thì việc đề thi phân hóa, không có quá nhiều thí sinh được điểm tuyệt đối thì sẽ rất thuận lợi cho xét tuyển.

phổ điểm với số đông thí sinh ở mức từ 5 – 7 điểm

Phổ điểm với số đông thí sinh ở mức từ 5 – 7 điểm

Còn với những trường top giữa, trường ngoài công lập, điểm chuẩn luôn ở mức trung bình trong khoảng từ 16 – 20 thì một phổ điểm với số đông thí sinh ở mức từ 5 – 7 điểm mỗi môn thì đây cũng sẽ là phổ điểm đẹp, thuận lợi cho các trường trong việc xét tuyển.

Dự báo, các ngành, trường có mức điểm chuẩn trúng tuyển hằng năm trong khoảng 18 – 22 điểm sẽ có ít biến động giảm hơn. Điểm chuẩn giảm chỉ có thể rơi vào các ngành, trường có mức điểm trên 24, tuy nhiên mức độ giảm có thể là không quá nhiều do số lượng thí sinh năm nay dự thi cũng đông hơn năm 2017. Dự kiến mức điểm chuẩn ngành Y Dược cũng được giữ nguyên so với năm 2017 hoặc giảm cũng không quá nhiều chỉ khoảng 1- 2 điểm so với mùa tuyển sinh năm 2018.

Dược sĩ Đặng Nam Anh giảng viên lớp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược tại Hà Nội chia sẻ, ngành Y Dược và một số nhóm ngành Hot hiện nay như ngành Công nghệ thông tin, ngành Luật,…đều có mức điểm chuẩn cao những thí sinh phải thực sự có học lực xuất sắc mới có khả năng trúng tuyển.

Con đường nào cho thí sinh không trúng tuyển vào các trường Đại học Y Dược

Học ngành Y Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Con đường nào cho thí sinh không trúng tuyển vào các trường Đại học Y Dược

Cô Lâm Thị Nhung giảng viên lớp Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, ở thời điểm hiện tại, chỉ có hai khối ngành được coi là không bao giờ chết đó là khối ngành Công nghệ thông tin và nhóm ngành sức khỏe. Đối với nhóm ngành Y Dược, đây được coi là một trong những ngành có tốc độ phát triển vô cùng mạnh mẽ. Xã hội ngày càng phát triển thì nhu cầu được chăm sóc bảo vệ sức khỏe ngày càng tăng cao, chính điều này khiến cho nhu cầu về nguồn nhân lực ở tất cả các ngành như Điều dưỡng, Dược, Xét nghiệm,…tăng lên nhanh chóng.

Cộng với mức thu nhập của những người làm trong ngành Y Dược luôn là khá cao, cao hơn rất nhiều so với mặt bằng chung của xã hội nên có lẽ đây chính là hai yếu tố chính dẫn đến ngành Y Dược hút thí sinh đăng ký Xét tuyển đến vậy. Tuy nhiên, ngành Y Dược là một trong những ngành có mức học phí đắt nhất cũng như mức điểm Xét tuyển cao nhất trong tất cả các nhóm ngành, chính vì vậy không phải thí sinh nào cũng đủ điều kiện kinh tế cũng như học lực để có thể theo học các trường ĐH Y Dược hàng đầu. Đối với những thí sinh này có thể lựa chọn theo học Cao đẳng Y Dược hệ chính quy tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – Thầy Dương Trường Giang giảng viên Cao đẳng Y dược TP HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhận định.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh ngành Y Dược

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh ngành Y Dược

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong những địa chỉ uy tín hàng đầu trong công tác đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm hay Cao đẳng Dược hệ chính quy, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu phục hồi chức năng trên cả nước. Khi theo học tại Trường, sinh viên được cung cấp những kiến thức chuyên ngành cũng như được rèn luyện kỹ năng tay nghề một cách chuyên nghiệp. Chính điều này đã tạo ra thương hiệu cũng như sự khác biệt của những sinh viên theo học Cao đẳng Y dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur so với những thí sinh ở các trường khác.

Thí sinh có nhu cầu theo học tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có thể nộp hồ sơ về địa chỉ:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Địa chỉ: 212 Hoàng Quốc Việt - Cầu Giấy - Hà Nội.
Tư vấn tuyển sinh: 0886.212.212 - 0996.212.212

Check Also

Tổng hợp bảng nhận biết các chất Hóa học hữu cơ nhanh chóng và hiệu quả

Trong đề thi môn Hóa học Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019, dạng bài tập nhận biết là dạng bài tập vô cùng quan trọng, thí sinh cần làm tốt phần thi này để đạt được điểm cao trong kỳ thi sắp tới.

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.