Pin It
Trang chủ / Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 / Đề thi thật Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 có độ khó như thế nào?

Đề thi thật Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 có độ khó như thế nào?

5 (100%) 1 vote

Mới đây nhất, ông Mai Văn Trinh – Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GDĐT) đã có những thông tin chính thức về độ khó của đề thi thật Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019.

Đề thi thật Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 có độ khó như thế nào?

Đề thi thật Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 có độ khó như thế nào?

Đề thi thật Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 có độ khó như thế nào?

Theo những thông tin mà ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp thì mức độ khó-dễ trong đề thi thật Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 về căn bản sẽ như tinh thần đề tham khảo mà Bộ đã công bố, thí sinh nên ôn tập bám sát đề thi tham khảo để đạt được kết quả cao nhất trong kỳ thi sắp tới.

Những ngày qua, sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) công bố đề thi tham khảo THPT quốc gia 2019, nhiều ý kiến bày tỏ băn khoăn. Theo đánh giá của các giáo viên, đề minh họa năm nay nhẹ nhàng, độ khó giảm rõ rệt so với đề thi chính thức tại kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018. Tuy nhiên rất nhiều thí sinh cũng như phụ huynh học sinh vẫn đặt ra câu hỏi liệu đề thi thật năm 2019 có mức độ phân hóa tương đương đề thi tham khảo đã công bố hay không, hay Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ tăng độ khó khiến học sinh “trở tay không kịp”?

Ông Mai Văn Trinh – Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng Bộ GDĐT – cho biết, đề thi tham khảo mà Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố có giá trị tham khảo rất tốt cho định hướng dạy học và ôn tập của học sinh lớp 12 trước thềm Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019. Vì vậy, học sinh cứ bám theo đề tham khảo để ôn tập. Mức độ khó dễ của đề thi thật THPT quốc gia 2019 về căn bản sẽ như tinh thần đề tham khảo đã công bố.

Cũng theo ông Mai Văn Trinh, từ năm 2014 trở về trước, học sinh phải thi rất nhiều kỳ thi gây áp lực, tốn kém, nhưng từ năm 2015 đến nay Bộ Giáo dục và Đào tạo chỉ thực hiện một kỳ thi THPT quốc gia và thí sinh chỉ cần dự thi ngay tại địa phương mình. Năm 2018, tại một số địa phương xảy ra việc gian lận thi cử, ông Mai Văn Trinh cho rằng những sai phạm này là cá biệt và xấu xí, không cho phép lặp lại trong năm 2019 và những năm tiếp theo. Để làm được điều này, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng thông tin về một số điểm mới, điều chỉnh trong kỳ thi THPT quốc gia 2019: Bộ GDĐT dự kiến điều chỉnh cách tính điểm xét tốt nghiệp theo hướng tăng tỉ lệ điểm bài thi THPT quốc gia và giảm tỉ lệ điểm lớp 12.

Nội dung thi tuyển Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 gồm những gì?

Nội dung thi tuyển Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 gồm những gì?

Nội dung thi tuyển Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 gồm những gì?

Thạc sĩ Toán học Nguyễn Trường Giang giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp riêng đối với nội dung thi tuyển chủ yếu nằm trong chương trình lớp 12, đề thi sẽ đảm bảo số lượng câu hỏi đủ lớn phục vụ xét tốt nghiệp, sau đó là một số câu hỏi có tính chất phân hóa dần phục vụ cho tuyển sinh.

Theo các chuyên gia giáo dục về công tác coi thi năm 2019, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ tăng cường công tác kỹ thuật và quản lý, Bộ sẽ có biện pháp mạnh hơn trong xử lý gian lận thi cử, tăng cường camera giám sát trong phòng lưu trữ đề thi, bài thi, phòng chấm thi để giám sát, ngăn chặn gian lận.

Ngoài ra, để đảm bảo chất lượng đào tạo nhân lực cho lĩnh vực y tế, từ mùa tuyển sinh năm 2019, Bộ GDĐT sẽ quy định điểm sàn riêng đối với khối ngành sức khỏe có cấp chứng chỉ hành nghề.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Địa chỉ: 212 Hoàng Quốc Việt - Cầu Giấy - Hà Nội.
Tư vấn tuyển sinh: 0886.212.212 - 0996.212.212

Check Also

Tổng hợp thủ thuật tính nhanh quan trọng nhất trong môn Toán

Nắm được và áp dụng thành công những thuật tính nhanh quan trọng nhất trong môn Toán trong Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 sẽ giúp các thí sinh đạt điểm cao trong kỳ thi sắp tới.

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.