Pin It
Trang chủ / Tin Tức Ngành Y Dược / Tin Giáo dục / Sinh viên Y Dược sẽ đi đâu về đâu khi số lượng biên chế giảm mạnh?

Sinh viên Y Dược sẽ đi đâu về đâu khi số lượng biên chế giảm mạnh?

5 (100%) 1 vote

Em đang muốn học Cao đẳng Điều dưỡng năm 2019 nhưng thấy chỉ tiêu biên chế ngành Y Dược giảm mạnh trong những năm gần đây, vậy em có nên tiếp tục đăng ký học hay không?

Có nên theo học Cao đẳng Y Dược khi số lượng biên chế ngành Y giảm mạnh?

Có nên theo học Cao đẳng Y Dược khi số lượng biên chế ngành Y giảm mạnh?

Sinh viên Y Dược sẽ đi đâu khi số lượng biên chế giảm mạnh?

Tiến sĩ Y Khoa Nông Thị Tiến nguyên hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, việc cắt giảm và dần hủy bỏ biên chế ngành Y Dược là điều vô cùng cần thiết vì khi này chế độ và phạm vi hoạt động của Bệnh viện nhà nước và Bệnh viện tư nhân hay Bệnh viện quốc tế. Điều này giúp thúc đẩy tốc độ phát triển cũng như nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho người bệnh.

Tiến sĩ Giáo dục Lương Thị Tâm Uyên giảng viên Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, bỏ biên chế ngành Y thúc đẩy cho những cán bộ Y tế tự học hỏi, nâng cao kiến thức chuyên môn, kỹ năng chuyên ngành, kỹ năng giao tiếp, điều này khiến cho sự cạnh tranh trong ngành Y trở nên mạnh mẽ và gay gắt hơn, nhưng cũng công bằng hơn rất nhiều. Sẽ không còn hiện tượng “Con ông cháu cha” trong quá trình tuyển dụng. Những nhân viên Y tế có năng lực cao, có ý chí vươn lên thì sẽ có thu nhập cao, đây cũng là điều hiển nhiên xảy ra khi ngành Y bỏ biên chế.

Điều dưỡng viên Lâm Thị Nhung giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, ngành Y Dược là một ngành học HOT, xã hội phát triển thì nhu cầu được chăm sóc sức khỏe cũng nhu cầu phòng bệnh sẽ luôn tăng cao, điều này khiến cho nguồn nhân lực ngành Y lúc nào cũng ở trong tình trạng thiếu. Chưa khi nào nguồn nhân lực ngành Y Dược lại trở nên yếu “Khát” như bây giờ. Chính vì vậy, những thí sinh khi theo học ngành Y Dược luôn có cơ hội việc làm rất lớn.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ uy tín đào tạo Cao đẳng Y Dược

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ uy tín đào tạo Cao đẳng Y Dược

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ uy tín đào tạo Cao đẳng Y Dược

Tiến sĩ Y khoa Nông Thị Tiến cho biết thêm, ngành Y Dược là ngành học đặc thù và sinh viên ngành Y Dược muốn giỏi thì cần phải chủ động trong học tập, các trường đào tạo phải luôn chú trọng đào tạo lý thuyết lẫn thực hành, nhưng không phải trường Đại học, Cao đẳng nào đào tạo ngành Y Dược cũng có thể làm được điều này.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong số ít những trường đào tạo Cao đẳng Y Dược theo mô hình Bệnh viện – Trường học, luôn chú trọng đào tạo lý thuyết gắn liền với thực hành và có những chính sách an sinh hỗ trợ cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn cũng như hỗ trợ công việc cho sinh viên sau khi ra trường. Nhằm giảm bớt những áp lực cho những sinh viên khi theo học tại trường, năm 2019 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh những thí sinh đã tốt nghiệp THPT, thời gian học Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng vật lý trị liệu phục hồi chức năng tại Trường là ba năm, với những điều kiện này đã mở ra cơ hội rất lớn cho những thí sinh có học lực trung bình, trung bình khá nhưng lại có đam mê với ngành Y Dược.

Nếu bạn đã đủ điều kiện và đã chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ thì hãy nhanh chóng chuẩn bị hồ sơ xét tuyển về trường theo một trong hai cách nộp trực tiếp hoặc gián tiếp qua đường bưu điện về địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo địa chỉ:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Địa chỉ: 212 Hoàng Quốc Việt - Cầu Giấy - Hà Nội.
Tư vấn tuyển sinh: 0886.212.212 - 0996.212.212

Check Also

Chia sẻ kỹ năng giao tiếp cho Điều dưỡng viên chăm sóc người cao tuổi

Kỹ năng giao tiếp là rất quan trọng đối với Điều dưỡng viên, đặc biệt khi đối tượng được chăm sóc là người cao tuổi. Sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng cần học được kỹ năng khi giao tiếp với người cao tuổi như sau.

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.