Pin It
Trang chủ / Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu - Phục hồi chức năng / Có nên học ngành Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng?

Có nên học ngành Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng?

5 (100%) 2 votes

Vật lý trị liệu Phục hồi chức năng là một chuyên ngành trong Y học lâm sàng, có nên theo học ngành này không, cơ hội việc làm khi ra trường như thế nào?

Có nên học ngành Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng?

Có nên học ngành Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng?

Để giúp các bạn trẻ đang quan tâm đến ngành Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng hiểu rõ hơn về ngành học này cũng như có quyết định lựa chọn đúng đắn,

Những điều cần biết về ngành Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng

Bác sĩ Phạm Văn Hữu, giảng viên văn bằng 2 Cao đẳng Vật lý trị liệu cho biết, Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng là việc sử dụng những liệu pháp trị liệu bằng các tác nhân vật lý như điều trị điện trị liệu, thủy trị liệu, xoa bóp, laser trị liệu… nhằm mục đích phục hồi hình thể cũng như chức năng vận động của cơ thể, phục hồi lại khả năng hoạt động vốn có của người khuyết tật mắc phải do nhiều nguyên nhân như tai nạn, bẩm sinh, tai biến…, từ đó giúp người bệnh trở lại với cuộc sống bình thường. Ngành Vật lý trị liệu ngày nay đóng vai trò vô cùng quan trọng trong xã hội, được đánh giá là ngành học mang đậm tính nhân văn.

Những người thực hiện các kỹ thuật này được gọi là kỹ thuật viên Vật lý trị liệu. Cấp bậc đào tạo chuyên ngành này thường có đủ các cấp: Trung cấp, cao đẳng, cử nhân…

Có nên học ngành Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng?

Hiện nay công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng đòi hỏi sự toàn diện ở các phương diện phòng bệnh, điều trị và sau điều trị. Ngành Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng ra đời với sứ mệnh giúp người bệnh lấy lại những khả năng của cơ thể bằng hoặc gần bằng như khi chưa mắc bệnh, hoàn thiện quá trình điều trị của người bệnh.

Ngày nay nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng tăng cao, tại VIệt Nam, các bệnh viện chuyên về Phục hồi chức năng và các khoa phòng phục hồi chức năng trong các cơ sở khám chữa bệnh lớn mọc lên ngày càng nhiều nên nhu cầu tuyển dụng kỹ thuật viên Vật lý trị liệu và PHCN là rất lớn. Kỹ thuật viên vật lý trị liệu có tay nghề giỏi rất được trọng dụng, vì thế theo học ngành này hứa hẹn rất nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp với mức thu nhập hấp dẫn.

Tuyển sinh Cao đẳng Vật lý trị liệu và PHCN năm 2019

Tuyển sinh Cao đẳng Vật lý trị liệu và PHCN năm 2019

Tuyển sinh Cao đẳng Vật lý trị liệu và PHCN năm 2019.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng KT Vật lý trị liệu PHCN năm 2019 theo hình thức xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT.

Hồ sơ xét tuyển thí sinh cần nộp bao gồm những giấy tờ như sau:

  • 01 phiếu đăng ký xét tuyển năm 2019.
  • 02 bản photo công chứng học bạ THPT.
  • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc 02 bản photo công chứng giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.
  • 04 ảnh 3×4, 02 ảnh 4×6.
  • 01 bản sao giấy khai sinh.
  • 01 bản photo công chứng giấy CMND.
  • 02 phong bì dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh.

Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến tại đường link: Xét tuyển Y Dược trực tuyến.

Thí sinh có nguyện vọng đăng ký học vui lòng nộp hồ sơ xét tuyển về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Địa chỉ: 212 Hoàng Quốc Việt - Cầu Giấy - Hà Nội.
Tư vấn tuyển sinh: 0886.212.212 - 0996.212.212

Check Also

Học ngành Vật lý trị liệu có dễ xin việc trong tương lai?

Y học hiện đại ngày càng phát triển thì vai trò của ngành Kỹ thuật Vật lý trị liệu lại càng không thể thiếu, Kỹ thuật viên Vật lý trị liệu giúp bệnh nhân nhanh chóng hồi phục sức khỏe.

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.