Pin It
Trang chủ / Tin Tức Ngành Y Dược / Tin Giáo dục / Chương trình đào tạo Đại học, Cao đẳng còn nặng lý thuyết, xa vời thực tế

Chương trình đào tạo Đại học, Cao đẳng còn nặng lý thuyết, xa vời thực tế

5 (100%) 1 vote

Chương trình đào tạo Đại học, Cao đẳng còn nặng lý thuyết, xa vời thực tế chính điều này khiến nhiều thí sinh sau khi tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng không tìm được việc làm sau khi tốt nghiệp.

Chương trình đào tạo Đại học, Cao đẳng còn nặng lý thuyết, xa vời thực tế

Chương trình đào tạo Đại học, Cao đẳng còn nặng lý thuyết, xa vời thực tế

Chương trình đào tạo Đại học, Cao đẳng còn nặng lý thuyết, xa vời thực tế

Ông Hoàng Đức Thắng trưởng phòng đào tạo Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, trong thời gian qua nền Giáo dục của Việt Nam đã đạt được những thành quả quan trọng là phổ cập cả giáo dục phổ thông, giáo dục ĐH. Trong việc xóa mù chữ, đã có những thành công nhất định; đã đưa giáo dục đến với vùng sâu, vùng xa một cách tốt hơn. Việc phát triển hệ thống trường chuyên cũng đã góp phần phát hiện, bồi dưỡng nhân tài cho đất nước…

Tuy nhiên, vẫn không thể phủ nhận những tồn đọng còn tồn tại trong Giáo dục Việt Nam điển hình là tình trạng  chương trình nặng dẫn đến người học yếu về kỹ năng, phương pháp nên khi tốt nghiệp còn lúng túng, chưa đáp ứng được yêu cầu xã hội. Ngoài ra, ở nhiều địa phương, trường học chưa coi trọng dạy làm người, giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh. Đối với giáo dục ĐH, chương trình đào tạo còn xa thực tế, thi cử còn nặng nề, liên thông yếu nên tính hướng nghiệp còn hạn chế. Niềm tin của giáo dục bị giảm sút nên nhiều gia đình đã chọn lựa cho học sinh đi du học.

Chúng ta đang xây dựng chương trình giáo dục chuyển mạnh từ tiếp cận nội dung sang giảng dạy kỹ năng, giáo dục làm người. Tuy nhiên, đổi mới giáo dục phải có quá trình, không phải có kết quả ngay được. Đổi mới giáo dục là phải thực hiện liên tục nhưng đổi mới phải có trọng điểm, tránh đổi mới mang tính bình quân chủ nghĩa.

Muốn thực hiện đổi mới căn bản và toàn diện nền giáo dục, trước tiên, các trường cần đổi mới tư duy trong trong quản lý và thực hiện nhiệm vụ giáo dục. Ngoài ra, chúng ta đang học kiến thức, kỹ năng giáo dục ở nhiều nước nhưng ít nhìn lại thực tế ở trong nước như thế nào để có sự điều chỉnh phù hợp.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đổi mới giáo dục theo hướng bám sát thực tế

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đổi mới giáo dục theo hướng bám sát thực tế

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đổi mới giáo dục theo hướng bám sát thực tế

Thấu hiểu được những tồn đọng này, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – một trong những trường Cao đẳng đi đầu trong công tác đào tạo nguồn nhân lực ngành Y Dược hiện nay đã tiến hành đổi mới căn bản phương thức giáo dục cũng như phương pháp giảng dạy, đưa lý thuyết bám sát với thực tế giúp sinh viên ngành Dược, ngành Điều dưỡng,…không thất nghiệp sau khi ra trường.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là trường uy tín hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo Y tế, có môi trường học tập theo mô hình Viện – Trường tích cực, thân thiện mang tính chuyên nghiệp, trường xác định phương châm đào tạo người học sau khi ra trường phải làm được việc và có việc làm là mục tiêu phát triển Nhà trường. Ngoài việc đào tạo kiến thức chuyên môn và khả năng hành nghề thực tế.

Nhằm tạo điều kiện cho những thí sinh chưa trúng tuyển vào các trường ĐH, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tiếp tục nhận hồ sơ xét tuyển bổ sung đợt 3 năm 2018 đối với hệ Cao đẳng Y Dược chính quy. Các ngành đào tạo cụ thể bao gồm: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu và Phục hồi chức năng.

Với thời gian đào tạo hệ Cao đẳng chính quy là 03 năm, sau khi tốt nghiệp sinh viên được cấp bằng Cao đẳng chính quy có giá trị trên toàn quốc, sinh viên có thể đi làm ngay hoặc liên thông tiếp lên đại học theo quy định hiện hành. Ngoài hệ đào tạo chính quy, Nhà trường liên tục tuyển sinh các lớp liên thông Cao đẳng Y Dược, văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược học thứ 7 và Chủ nhật.

Thời gian và điều kiện nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược đợt 3 năm 2018

Thời gian và điều kiện nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược đợt 3 năm 2018

Thời gian và điều kiện nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược đợt 3 năm 2018

Điều kiện nộp hồ sơ: Thí sinh chỉ cần đỗ tốt nghiệp THPT.

Điều kiện được miễn 100% học phí năm 2018: Điểm trung bình các môn Toán – Lý – Hóa hoặc Toán – Hóa – Sinh đạt 8.0 trở lên ở các năm lớp 10, 11, 12 và Hạnh kiểm Khá trở lên. Ngoài ra nhà trường có những suất học bổng cho sinh viên có thành tích học tập xuất sắc sau mỗi học kỳ.

Đăng ký trực tuyến tại: Xét tuyển Cao đẳng Y Dược trực tuyến.

Thời gian nộp hồ sơ: Thí sinh có thể nhập học ngay từ hôm nay, thời hạn nộp hồ sơ đến hết 30/9/2018.

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược năm 2018 bao gồm những giấy tờ như sau:

  • Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học phổ thông tạm thời đối với thí sinh vừa tốt nghiệp năm 2018: 02 bản photo công chứng.
  • Học bạ trung học phổ thông: 02 bản photo công chứng.
  • Giấy khai sinh: 01 bản sao .
  • 4 ảnh cỡ 3×4, 2 ảnh 4×6 (chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ): Ghi rõ họ tên; ngày, tháng, năm sinh; quê quán sau ảnh.
  • 2 phong bì: ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của người nhận.
  • Các giấy tờ ưu tiên (nếu có): 01 bản photo công chứng

Địa chỉ nộp hồ sơ: Thí sinh vui lòng nộp hồ sơ về địa chỉ Phòng đào tạo của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Địa chỉ: 212 Hoàng Quốc Việt - Cầu Giấy - Hà Nội.
Tư vấn tuyển sinh: 0886.212.212 - 0996.212.212

Check Also

Tìm hiểu những gì diễn ra sau cánh cửa khoa phẫu thuật

Bố trí khoa phẫu thuật như thế nào để vừa đảm bảo được thuận tiện trong quá trình phẫu thuật cũng như đảm bảo được tính vô khuẩn trong quá trình phẫu thuật là điều vô cùng quan trọng.

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.