Pin It
Trang chủ / Tin Tức Ngành Y Dược / Tin Giáo dục / Chương trình đào tạo Bác sĩ nếu kéo dài 9 năm sẽ như thế nào?

Chương trình đào tạo Bác sĩ nếu kéo dài 9 năm sẽ như thế nào?

5 (100%) 1 vote

Chương trình đào tạo Bác sĩ nếu kéo dài 9 năm nhằm bắt kịp xu hướng thế giới, để chứng chỉ hành nghề của bác sĩ Việt Nam được thế giới công nhận.

Chương trình đào tạo Bác sĩ nếu kéo dài 9 năm sẽ như thế nào?

Chương trình đào tạo Bác sĩ nếu kéo dài 9 năm sẽ như thế nào?

Chương trình đào tạo Bác sĩ nếu kéo dài 9 năm sẽ như thế nào?

Theo những thông tin mà ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp được thì trong buổi thảo luận về kinh tế-xã hội vừa qua tại diễn đàn Quốc hội, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã đề nghị Luật Giáo dục đại học (ĐH) phải có cơ chế đào tạo riêng cho ngành y tế.

Theo quy định hiện nay, sinh viên y khoa học sáu năm ra trường thì trình độ tương đương với ĐH. Các em học tiếp nội trú ba năm, học thêm chuyên khoa 1, 2 thì tấm bằng vẫn là bằng ĐH, vì vậy sẽ rất thiệt thòi.

Chương trình đào tạo mới sẽ được phân đoạn, sinh viên Y khoa học 4,5 năm sẽ công nhận cử nhân y khoa. Nếu học thêm một, hai năm nữa sẽ là danh hiệu Bác sĩ y khoa. Tiếp đó các sinh viên thi quốc gia lấy chứng chỉ hành nghề sẽ có phạm vi hoạt động đa khoa. Mục tiêu hướng đến của việc thay đổi đào tạo ngành y là mong muốn khi cắt đoạn đào tạo sẽ dễ dàng hơn trong việc công nhận trình độ. Tạo cơ hội cho người học không nhất thiết phải học chín năm liền mà có thể lấy bằng nào mình muốn và học tiếp khi có điều kiện.

Theo hệ thống trình độ đào tạo và văn bằng của nhiều nước trên thế giới, thường theo hai định hướng đào tạo là hướng hàn lâm (academic) và hướng chuyên nghiệp (professional). Trong đó, đào tạo Bác sĩ đi theo hướng chuyên nghiệp nhưng trình độ đào tạo và văn bằng giáo dục ĐH (Bác sĩ, Dược sĩ chuyên khoa sâu gồm chuyên khoa 1, chuyên khoa 2) – đối với những đối tượng này không thể hòa cùng với trình độ và văn bằng cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ. Tuy nhiên, rất tiếc là điều này chưa được thể hiện trong dự thảo luật, chính vì vậy cần thiết phải quy định về loại hình trình độ và văn bằng này trong dự thảo luật.

Chỉ cần học 3 năm để có được tấm bằng Dược sĩ

Chỉ cần học 3 năm để có được tấm bằng Dược sĩ

Chỉ cần học 3 năm để có được tấm bằng Dược sĩ

Thay vì theo đuổi chương trình học Bác sĩ Đa khoa tới 9 năm với quá nhiều áp lực cũng như kinh phí cho quá trình học tập của mình, những thí sinh có mức học lực trung bình khá có thể theo học Cao đẳng Dược chính quy tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur trong thời gian 3 năm.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có địa chỉ đào tạo tại 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội, là một trong những trường trọng điểm trong hệ thống giáo dục quốc dân, có thương hiệu uy tín hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo nhân lực Dược sĩ Cao đẳng cho ngành Y tế Việt Nam. Với phương châm đào tạo gắn liền với việc làm, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur liên tục đổi mới phương pháp đào tạo theo mô hình Viện – Trường, kết hợp đào tạo lý thuyết với thực hành tại bệnh viện, phòng thực hành, thí nghiệm để cho người học có kiến thức thực tế.

Năm 2018 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh mã ngành Cao đẳng Dược (mã ngành: 6720201) theo hình thức xét tuyển thẳng đối tượng thí sinh đủ điều kiện tốt nghiệp THPT, không phân biệt khối thi. Dự kiến năm 2019 chương trình đào tạo và hình thức xét tuyển cũng không có gì thay đổi. Hình thức xét tuyển này nhằm đơn giản hóa thủ tục xét tuyển đồng thời giảm bớt áp lực thi cử cho thí sinh mà vẫn đảm bảo chất lượng đầu vào hệ Cao đẳng theo quy định của Bộ đã đề ra.

Thời gian đào tạo Cao đẳng Dược hệ chính quy là 03 năm. Sinh viên sau khi tốt nghiệp được Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cấp bằng Cao đẳng chính quy ngành Dược theo quy định của Luật Giáo dục nghề nghiệp, được mở quầy thuốc theo quy định của Luật Dược sửa đổi có hiệu lực từ ngày 01/01/2017 hoặc tiếp tục học liên thông lên Đại học Dược theo quy định hiện hành.

xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội Pasteur

Thí sinh cần chuẩn bị hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur gồm những giấy tờ như sau:

  • Phiếu đăng ký dự thi liên thông Cao đẳng Y Dược;
  • Chứng chỉ chuyển đổi phù hợp với chuyên ngành dự tuyển (đối với các thí sinh đăng ký dự thi không đúng chuyên ngành đào tạo đã tốt nghiệp);
  • Bản photo bằng tốt nghiệp Trung cấp và tương đương (có công chứng);
  • Bản photo sổ học tập/bảng điểm Trung cấp (có công chứng);
  • 02 phong bì dán tem thư và ghi đầy đủ họ tên, địa chỉ, điện thoại liên hệ của thí sinh.
  • 04 ảnh cỡ 4×6, ảnh chụp không quá 6 tháng. Mặt sau ảnh ghi họ tên, ngày sinh, nơi sinh;

Địa chỉ nộp hồ sơ: Thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội năm  về địa chỉ của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Địa chỉ: 212 Hoàng Quốc Việt - Cầu Giấy - Hà Nội.
Tư vấn tuyển sinh: 0886.212.212 - 0996.212.212

Check Also

Tìm hiểu những gì diễn ra sau cánh cửa khoa phẫu thuật

Bố trí khoa phẫu thuật như thế nào để vừa đảm bảo được thuận tiện trong quá trình phẫu thuật cũng như đảm bảo được tính vô khuẩn trong quá trình phẫu thuật là điều vô cùng quan trọng.

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.