Pin It
Trang chủ / Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 / Chấm thi phúc khảo Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 có điểm gì mới?

Chấm thi phúc khảo Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 có điểm gì mới?

5 (100%) 1 vote

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố có một số điểm mới đáng chú ý trong đó có việc chấm phúc khảo cũng như xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2019.

Chấm thi phúc khảo Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 có điểm gì mới?

Chấm thi phúc khảo Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 có điểm gì mới?

Chấm thi phúc khảo Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 có điểm gì mới?

Theo những thông tin mà ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp, dự thảo thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế thi trung học phổ thông quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông mà Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố có một số điểm mới đáng chú ý trong đó có việc chấm phúc khảo. Cụ thể, đối với bài thi tự luận, Sở Giáo dục và Đào tạo thành lập Ban Phúc khảo bài thi tự luận.

Đối với bài thi tự luận

Thành phần Ban Phúc khảo bài thi tự luận gồm:

  • Các uỷ viên: Cán bộ, giáo viên có chuyên môn tốt, đang giảng dạy đúng môn thi tự luận được phân công chấm.
  • Những giáo viên đang trong thời kỳ tập sự, thành viên Ban Thư ký Hội đồng thi không được tham gia chấm phúc khảo. Người đã chấm bài thi nào tại Ban Chấm thi tự luận thì không được chấm phúc khảo bài thi đó của Ban Phúc khảo bài thi tự luận.

Nhiệm vụ:

  • Kiểm tra các sai sót như cộng sai điểm, chấm lại các bài thi theo đơn đề nghị của thí sinh; ghi nhầm điểm bài thi; trình Chủ tịch Hội đồng thi quyết định điểm bài thi sau khi đã chấm phúc khảo.

Đối với bài thi trắc nghiệm

Người đã tham gia Ban Chấm thi trắc nghiệm không tham gia trong thành phần của Ban Phúc khảo bài thi tự luận. Còn đối với bài thi trắc nghiệm, trường đại học được Bộ Giáo dục và Đào tạo giao nhiệm vụ chủ trì tổ chức chấm bài thi trắc nghiệm cử người để Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo ra Quyết định thành lập Ban Phúc khảo bài thi trắc nghiệm. Ban Phúc khảo bài thi trắc nghiệm có nhiệm vụ kiểm tra lại các sai sót trong quy trình xử lý bài thi trắc nghiệm; chấm lại các bài thi theo đề nghị của thí sinh, kiểm tra, rà soát các lỗi kỹ thuật. Trưởng Ban Phúc khảo bài thi trắc nghiệm, duyệt, bàn giao kết quả phúc khảo cho Chủ tịch Hội đồng thi để trả kết quả phúc khảo cho thí sinh.

trường đại học được Bộ Giáo dục và Đào tạo giao nhiệm vụ chủ trì tổ chức chấm bài thi trắc nghiệm

Địa điểm tổ chức phúc khảo bài tự luận và bài thi trắc nghiệm

Địa điểm tổ chức phúc khảo bài tự luận và bài thi trắc nghiệm

Tiến sĩ Giáo dục Lương Thị Tâm Uyên giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ, địa điểm tổ chức phúc khảo bài tự luận và bài thi trắc nghiệm được bố trí tại khu vực do sở Giáo dục và Đào tạo chuẩn bị và phải đảm bảo các điều kiện cơ sở vật chất, hệ thống máy quét ảnh, máy tính và các thiết bị phụ trợ; an toàn như đối với việc tổ chức chấm thi bài tự luận, đảm bảo an ninh, bài thi trắc nghiệm được quy định. Tuyệt đối giữ bí mật về quan hệ giữa số báo danh và thông tin cá nhân của thí sinh với số phách. Trong khi tiến hành các công việc liên quan đến phúc khảo phải có ít nhất từ hai người trở lên và có sự giám sát của cán bộ thanh tra.

Ban Phúc khảo bài thi trắc nghiệm thực hiện quy trình phúc khảo bài thi trắc nghiệm theo hướng dẫn chi tiết trong văn bản hướng dẫn thực hiện Quy chế này. Ban Phúc khảo bài thi trắc nghiệm cùng Ban Thư ký Hội đồng thi tổ chức rút các bài thi của thí sinh có đề nghị phúc khảo, đóng túi niêm phong và bàn giao cho Trưởng Ban Phúc khảo bài thi trắc nghiệm. Điểm chấm lại của Ban Phúc khảo bài thi trắc nghiệm được Trưởng ban ký duyệt là điểm thi bài thi trắc nghiệm chính thức của thí sinh trong kỳ thi.

Điểm các bài thi tự luận được điều chỉnh sau phúc khảo do Trưởng ban Phúc khảo bài thi tự luận trình Chủ tịch Hội đồng thi quyết định; điểm các bài thi trắc nghiệm được điều chỉnh sau phúc khảo do Trưởng ban Phúc khảo bài thi trắc nghiệm duyệt và bàn giao Chủ tịch Hội đồng thi. Hội đồng thi cập nhật điểm của thí sinh sau phúc khảo vào hệ thống phần mềm quản lý thi theo hướng dẫn chi tiết trong văn bản hướng dẫn thực hiện Quy chế này. Chủ tịch Hội đồng thi báo cáo, gửi dữ liệu cho Bộ Giáo dục và Đào tạo, đồng thời công bố, trả kết quả phúc khảo cho thí sinh.

Đối với thí sinh có bài thi/ môn thi thay đổi điểm sau phúc khảo, Hội đồng thi in lại Giấy chứng nhận kết quả thi trả cho thí sinh, đồng thời thu hồi và hủy Giấy chứng nhận kết quả thi trước phúc khảo.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Địa chỉ: 212 Hoàng Quốc Việt - Cầu Giấy - Hà Nội.
Tư vấn tuyển sinh: 0886.212.212 - 0996.212.212

Check Also

Thời gian xét tuyển nguyện vọng bổ sung đại học năm 2019 khi nào?

Sau khi có kết quả trúng tuyển đợt 1, thời gian các trường đại học tổ chức xét tuyển nguyện vọng bổ sung năm 2019 khi nào?

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.