Pin It
Trang chủ / Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 / Cấu trúc đề thi môn Tiếng Anh và phương pháp ôn tập hiệu quả

Cấu trúc đề thi môn Tiếng Anh và phương pháp ôn tập hiệu quả

5 (100%) 2 votes

Nắm vững cấu trúc ra đề thi môn Tiếng Anh Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 thí sinh sẽ bám sát nội dung để ôn tập và đạt hiệu quả cao hơn trong kỳ thi sắp tới.

Cấu trúc đề thi môn Tiếng Anh và phương pháp ôn tập hiệu qủa

Cấu trúc đề thi môn Tiếng Anh và phương pháp ôn tập hiệu quả

Cấu trúc đề thi môn Tiếng Anh Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019

Dưới đây là cấu trúc đề thi môn Tiếng Anh mà Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp thí sinh cũng như giáo viên có thể tham khảo:

 • Phần đọc hiểu (15 câu) và ngữ pháp (14 câu) là 2 phần bao gồm nhiều mảng kiến thức khác nhau và chiếm tỷ trọng lớn trong đề thi THPT Quốc gia năm 2019 do đó học sinh dễ bị mất điểm. Các phần còn lại như chức năng giao tiếp, viết phần lớn có độ khó trung bình vì vậy cần hạn chế tối đa việc làm sai.
 • Về chức năng giao tiếp: Gồm 2 câu, thường về xin lỗi, gợi ý, khen ngợi, đáp lời… Đây là phần dễ có điểm vì vậy giáo viên nên hướng dẫn học sinh liên hệ thực tế cuộc sống để có thể đạt tối đa điểm ở phần này.
 • Đọc hiểu: 18 câu chiếm gần 4 điểm trong bài thi. Các bài đọc gắn với chủ đề trong sách giáo khoa vì vậy học sinh phải có vốn từ vựng lớn và có kỹ thuật làm bài. Giáo viên phải hướng dẫn học sinh nắm vững kĩ năng skimming và scanning và chiến thuật đối với từng loại câu hỏi để áp dụng cho đúng (câu hỏi từ vựng, tham chiếu, suy luận…).
 • Về ngữ âm: Gồm 2 câu phát âm và 2 câu trọng âm. Các em học sinh chỉ nên học một vài ví dụ tiêu biểu của từng nguyên tắc từ đó suy ra nguyên tắc chung và áp dụng. Tuy nhiên vẫn cần học thêm những trường hợp ngoại lệ.
 • Về từ vựng: Đề thi THPT quốc gia đòi hỏi học sinh phải có vốn từ nhất định không chỉ về các chủ đề trong sách giáo khoa mà còn một số chủ đề khác. Do đó, giáo viên nên hướng dẫn học sinh học từ vựng theo các chủ đề và theo sự kết hợp từ để học sinh sử dụng đúng ngữ cảnh.
 • Phần viết: Đòi hỏi học sinh nắm vững từ vựng và ngữ pháp để chọn câu đúng nghĩa và đúng cú pháp. Phần này kiến thức không quá khó nhưng học sinh cần nắm chắc kiến thức cơ bản.
 • Về ngữ pháp – từ vựng: Gồm 14 câu tổng hợp các mảng ngữ pháp và các chủ đề từ vựng. Ngữ pháp thường tập trung vào câu chủ động – bị động, câu trực tiếp – gián tiếp, mệnh đề quan hệ, so sánh, câu điều kiện, hòa hợp chủ từ và động từ, đảo ngữ… Học sinh khi làm bài cần nhanh chóng xác định mảng ngữ pháp đang được hỏi và xử lý các câu dễ trước.

lắng nghe đến từ ngữ cuối cùng để đảm bảo rằng không có thông tin nào thiếu sót

Lắng nghe đến từ ngữ cuối cùng để đảm bảo rằng không có thông tin nào thiếu sót

Các “bí quyết” đạt điểm cao trong bài thi tiếng Anh

Dưới đây là một số bí quyết giúp bạn làm bài thi môn Tiếng Anh một cách tốt nhất mà các giảng viên giảng dạy môn Tiếng Anh tại Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp:

 • Chiêu 1: Mang theo mọi thứ cần thiết

Chẳng còn gì tệ hại bằng việc thiếu sự chuẩn bị chu đáo và mất thời gian vào việc cố tìm một cây bút chì, bút viết hay một viên tẩy.

 • Chiêu 2: Nghe và đọc kĩ hướng dẫn và yêu cầu của đề bài

Nếu là bài nghe, bạn phải lắng nghe đến từ ngữ cuối cùng để đảm bảo rằng không có thông tin nào thiếu sót. Phần lớn các câu hỏi bạn phải bỏ lỡ vì mất tập trung hoặc bạn bị “cài bẫy” giữa những từ trái nghĩa: Never >< Always; Mentioned >< Not mentioned; Available >< Unavailable…

 • Chiêu 3: Phân bổ thời gian làm bài hợp lí

Nếu quá tập trung vào một câu hỏi bạn sẽ bỏ nhiều cơ hội để hoàn thiện và kiếm điểm từ các câu hỏi khác. Chính vì vậy việc phân bổ thời gian hợp lý cho các câu hỏi càng nhiều số điểm đạt được sẽ càng cao.

 • Chiêu 4: Câu hỏi dễ làm trước, câu khó làm sau
 • Chiêu 5: Đánh dấu bài thi

Việc đánh dấu/ghi chú này sẽ giúp bạn ghi nhớ để tiện sửa đổi hoàn chỉnh đáp án cuối cùng. Đánh dấu riêng cho các câu hỏi bạn đã trả lời nhưng chưa chắc chắn; đánh dấu loại bỏ các câu bạn cho là sai.

 • Chiêu 6: Dự đoán đáp án
 • Chiêu 7: Cân nhắc thật kĩ lưỡng khi thay đổi đáp án

Trước khi thay đổi đáp án và phải cân nhắc thật kĩ lưỡng vì thường là cảm nhận đầu tiên của bạn luôn đúng. Bạn chỉ nên thay đổi lựa chọn của mình khi thực sự chắc chắn.

 • Chiêu 8: Xem lại toàn bộ phần bài làm của bạn

Hãy dành thời gian để xem lại toàn bộ phần bài làm của bạn, thông thường việc xem lại, sửa đáp án lần cuối sẽ giúp bạn ấn định điểm số cần thiết cho mục tiêu cá nhân của bạn.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Địa chỉ: 212 Hoàng Quốc Việt - Cầu Giấy - Hà Nội.
Tư vấn tuyển sinh: 0886.212.212 - 0996.212.212

Check Also

Thời gian xét tuyển nguyện vọng bổ sung đại học năm 2019 khi nào?

Sau khi có kết quả trúng tuyển đợt 1, thời gian các trường đại học tổ chức xét tuyển nguyện vọng bổ sung năm 2019 khi nào?

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.