Pin It
Trang chủ / Tin Tức Ngành Y Dược / Tin Giáo dục / Cách chọn tuổi xông nhà đầu năm 2019 phù hợp với gia chủ

Cách chọn tuổi xông nhà đầu năm 2019 phù hợp với gia chủ

5 (100%) 2 votes

Xông đất hay xông nhà đầu năm là vấn đề được rất nhiều người quan tâm, người xưa quan niệm rằng đầu năm gặp được người xông nhà hợp tuổi với gia chủ thì sẽ mọi việc trong năm sẽ may mắn suôn sẻ.

Cách chọn tuổi xông nhà đầu năm 2019 phù hợp với gia chủ

Cách chọn tuổi xông nhà đầu năm 2019 phù hợp với gia chủ

Vì sao nên xem tuổi xông nhà đầu năm mới?

Theo tục lệ của người Việt Nam, xông đất hay còn gọi là xông nhà đầu năm bắt đầu từ thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới tức ngày mồng 1 tết. Người xông nhà có tuổi phù hợp với gia chủ thì sẽ mang lại may mắn, suôn sẻ cho cả năm.

Ngoài ra, việc xem tuổi xông đất đầu năm giúp bạn an tâm hơn về mặt tinh thần, tạo cảm giác vui tươi, tinh thần phấn chấn, đầy sức sống để mang lại hiệu quả cao trong công việc.

Những lưu ý khi chọn người xông nhà đầu năm mới 2019

TS Lương Tâm Uyên, giảng viên Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, việc chọn người xông đất cho nhà mình với mong muốn mang đến sự may mắn, thuận lợi và phát đạt cho gia đình, chính vì thế khi chọn người xông đất cần dựa trên một số tiêu chí sau:

Chọn người hợp tuổi với gia chủ

Người bước vào nhà đầu tiên từ sáng mùng một tết được coi là người đến xông nhà đầu năm mới. Gia chủ nên chọn người xông nhà có tuổi tương hợp với mình, túc là chọn người có ngũ hành, thiên can, địa chỉ tương sinh với tuổi chủ nhà sẽ mang đến thịnh vượng cho gia đình, tránh chọn những người xông nhà có tuổi phạm vào tứ hành xung.

Chọn người có vía tốt

Nên chọn người xông đất cho gia đình là người có vía tốt. Dược sĩ Trần Thị Dương, giảng viên văn bằng 2 Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, người Việt Nam quan niệm người nào vui vẻ, tốt tính, xởi lởi, thật thà… là người có duyên có vía tốt đem lại may mắn, thịnh vượng trong năm mới cho gia chủ.

Nên chọn những người có tuổi hợp với gia chủ và hợp với năm xông nhà

Nên chọn những người có tuổi hợp với gia chủ và hợp với năm xông nhà

Không nên chọn người có tang

Đầu năm mới người ta thường kiêng kị những điều xui xẻo, không may mắn, chính vì thế ông cha ta quan niệm xông đất đầu năm nên tránh những người đang trong thời gian chịu tang, có chuyện kiện cáo, tranh chấp… nhằm tránh đem lại điều xấu, rủi ro cho gia đình.

Việc chọn tuổi xông đất đầu năm nên chọn người có Thiên Can, Địa Chi, Ngũ hành phải hợp với tuổi của chủ nhà. Đồng thời năm xông nhà cũng cần phải có Thiên Can, Địa Chi, Ngũ hành hợp với tuổi của người đến xông nhà. Việc này sẽ đem đến một năm may mắn, bình an, suôn sẻ cho chủ nhà. Bên cạnh đó, nếu tuổi gia chủ hợp với bản thân và năm xông nhà thì cũng có thể tự xông đất đầu năm cho nhà mình. Chúc các bạn một năm mới may mắn, an khang thịnh vượng.

Yduochn.com.vn tổng hợp.

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Địa chỉ: 212 Hoàng Quốc Việt - Cầu Giấy - Hà Nội.
Tư vấn tuyển sinh: 0886.212.212 - 0996.212.212

Check Also

Đạt phổ điểm từ 18 – 20 thí sinh có thể trúng tuyển ngành Y Dược?

Em đạt 19,25 điểm môn Toán, Hóa học, Sinh học trong Kỳ thi THPT Quốc gia vừa qua, em muốn học ngành Y Dược nhưng không biết với mức điểm này em có thể đỗ được những ngành học nào của trường nào?

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.