Pin It
Trang chủ / Tin Tức Ngành Y Dược / Bộ Y tế đình chỉ lưu hành 42 loại thuốc dạ dày, thuốc chống phù nề

Bộ Y tế đình chỉ lưu hành 42 loại thuốc dạ dày, thuốc chống phù nề

Rate this post

Cục quản lý Dược Bộ Y tế mới đây đã quyết định đình chỉ lưu hành 42 loại thuốc chống phù nề và thuốc dạ dày có chứa các hoạt chất dưới đây.

Bộ Y tế đình chỉ lưu hành 42 loại thuốc dạ dày, thuốc chống phù nề

Bộ Y tế đình chỉ lưu hành 42 loại thuốc dạ dày, thuốc chống phù nề

Thuốc dạ dày chứa hoạt chất domperidon và chất ức chế bơm proton thường được dùng trong điều trị triệu chứng buồn nôn và nôn do nhiễm trùng, thuốc, hóa/xạ trị, điều trị và dự phòng tái phát loét tá tràng, loét dạ dày và viêm thực quản do trào ngược dạ dày – thực quản. Theo Dược sĩ Đặng Thị Dương, giảng viên Cao đẳng Dược hệ chính quy Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, hai loại thuốc này hiện nay được bày bán trên thị trường dược phẩm nước ta với nhiều biệt dược phong phú với giá cả cũng rất khác nhau từ 16.800đ/hộp đến 360.000đ/hộp (tùy theo số viên trong hộp).

Thuốc chống phù nề chứa hoạt chất phối hợp trypsin và bromelain thường được dùng trong những trường hợp phù nề, sưng tấy do chấn thương hay phẫu thuật, dùng phối hợp điều trị trong các bệnh đường hô hấp trên như viêm họng, viêm phế quản, viêm xoang…

Đình chỉ lưu hành 42 loại thuốc dạ dày, thuốc chống phù nề.

Theo tin tức Y Dược, Căn cứ vào thông tin, khuyến cáo của cơ quan quản lý dược một số nước trên thế giới, cũng như kết luận của Hội đồng Tư vấn cấp số đăng ký lưu hành thuốc – Bộ Y tế, Cục Quản lý Dược đã có quyết định rút số đăng ký lưu hành, đình chỉ lưu hành, thu hồi 42 loại thuốc chống phù nề chứa hoạt chất phối hợp trypsin và bromelain; thuốc dạ dày chứa hoạt chất domperidon và chất ức chế bơm proton.

Đình chỉ lưu hành 42 loại thuốc dạ dày, thuốc chống phù nề

Đình chỉ lưu hành 42 loại thuốc dạ dày, thuốc chống phù nề

Cụ thể những loại thuốc bị đình chỉ lưu hành như sau:

– Thuốc sản xuất trong nước chứa dược chất phối hợp bromelain và trypsin bao gồm các sản phẩm: protase tab., brosafe, pedonase, kimose.

– Thuốc sản xuất trong nước chứa dược chất phối hợp domperidon và chất ức chế bơm proton bao gồm các sản phẩm: stomedon, trizodom, molingas, prazodom, bipando, defaton, lomerate, ausmezol-D, othevinco, domeloc, domprezil.

– Thuốc nhập khẩu chứa dược chất phối hợp bromelain và trypsin bao gồm các sản phẩm: strikase, gimof, trimelan tab., belarosin, orzynase tablet, probilase tablet, berovase tablet, kotase tab., daeshinprotase, paticur, brotilase, kimoral S, bonxicam, phartino.

– Thuốc nhập khẩu chứa dược chất phối hợp domperidon và chất ức chế bơm proton bao gồm các sản phẩm: dompan forte, dompan, digazo, panido-D, omicap-D, L-Cid-D, G-Pandom, limzer, digazo, ulceburg D.

Cục Quản lý Dược đã quyết định đình chỉ lưu hành trên toàn quốc và thu hồi toàn bộ 42 loại thuốc nêu trên và yêu cầu các công ty đăng ký phối hợp với các nhà sản xuất, nhà nhập khẩu, nhà phân phối thuốc thực hiện thu hồi và hủy toàn bộ 42 loại thuốc này theo đúng quy định tại Luật Dược ngày 6/4/2016. Vì vậy, người dân khi đi mua thuốc cần chú ý để tránh mua nhầm phải những thuốc đã bị đình chỉ lưu hành và thu hồi nêu trên.

Nguồn: Sức khỏe đời sống.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp.

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Địa chỉ: 212 Hoàng Quốc Việt - Cầu Giấy - Hà Nội.
Tư vấn tuyển sinh: 0886.212.212 - 0996.212.212

Check Also

8 Chữ “Xây” của Hải Thượng Lãn Ông – Cái nhìn theo Y đức ngày nay

8 chữ "xây" của Hải Thượng Lãn Ông đối với người thầy thuốc là các tiêu chí của những người làm việc trong ngành Y, Dược ngày nay.

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.