Pin It
Trang chủ / Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 / Bộ Giáo dục và Đào tạo giới hạn nội dung Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018

Bộ Giáo dục và Đào tạo giới hạn nội dung Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018

5 (100%) 1 vote

Mới đây nhất, Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố giới hạn nội dung ôn tập chuẩn bị cho Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 để các thí sinh nắm được chuẩn bị cho kỳ thi sắp tới.

Bộ Giáo dục và Đào tạo giới hạn nội dung Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018

Bộ Giáo dục và Đào tạo giới hạn nội dung Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018

Bộ Giáo dục và Đào tạo giới hạn nội dung Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018

Theo thống kê của ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TP HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp được, năm 2018, Bộ GD-ĐT thông báo phương thức tổ chức các môn thi, bài thi của kỳ thi THPT Quốc gia trong những năm tới sẽ được giữ ổn định như năm 2017. Thông tin từ Bộ GD-ĐT, nội dung thi năm 2018 nằm trong chương trình lớp 12 và lớp 11. Nội dung thi năm 2019 bao gồm cả chương trình trung học phổ thông như Bộ GD-ĐT đã thông báo từ năm 2016.

Cũng theo ông Sái Công Hồng, Phó Cục trưởng Cục quản lý chất lượng (Bộ GD-ĐT), năm 2018, tỷ lệ câu hỏi khó, dễ trong đề thi tham khảo THPT Quốc gia không có sự thay đổi so với năm 2017. Theo đó, đề thi có khoảng 60% kiến thức cơ bản, 40% nâng cao, nội dung câu hỏi chủ yếu trong chương trình lớp 12 và có một phần kiến thức lớp 11. Cấu tạo đề thi từ câu hỏi dễ đến khó, thí sinh có thể làm lần lượt các câu hỏi.

Ông Hồng cho biết việc công bố đề thi tham khảo nhằm mục đích giúp học sinh định hướng ôn tập và chuẩn bị tốt cho kỳ thi THPT Quốc gia 2018. Sau khi công bố đề thi tham khảo, Cục quản lý chất lượng sẽ ghi nhận những phản hồi từ phía giáo viên, học sinh để xây dựng đề thi THPT Quốc gia chính thức được hoàn thiện.

Thí sinh cần nắm rõ những lưu ý của Bộ Giáo dục để ôn tập sao cho hiệu quả

Thí sinh cần nắm rõ những lưu ý của Bộ Giáo dục để ôn tập sao cho hiệu quả

“Với kinh nghiệm của chúng tôi, các em học sinh học trong chương trình sách giáo khoa điểm sẽ cao và ít sai sót. Còn những học sinh muốn điểm cao ở những câu hỏi phân hoá, các em cần phải đào sâu kiến thức trong sách giáo khoa và nâng cao”, ông Hồng nói.

Trước thông tin đề thi tham khảo tổ hợp môn Khoa học tự nhiên khó hơn so với năng lực của học sinh, ông Hồng cho biết: “Những câu hỏi khó trong tổ hợp môn Khoa học tự nhiên (KHTN) chỉ khó ở hiện tượng hoá học, vật lý không phải khó về tính toán.

Theo lộ trình định hướng, đề thi tổ hợp môn KHTN sẽ có một số câu hỏi về phần thí nghiệm. Nếu các trường bỏ hoạt động thí nghiệm, học sinh sẽ khó khăn khi đi thi. Việc có những câu hỏi liên quan đến thí nghiệm trong đề thi THPT Quốc gia để giúp học sinh dần dần hội nhập với sách giáo khoa tới đây”.

Lịch thi THPT Quốc gia năm 2018

Ngoài việc nắm được nội dung mà Bộ Giáo dục và Đào tạo giới hạn, thí sinh cũng cần nắm được lịch thi THPT Quốc gia năm 2018 để chủ động hơn trong quá trình xét tuyển. Dưới đây là lịch thi Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 mà Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp cho các thí sinh.

Bộ Giáo dục và Đào tạo giới hạn nội dung Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giúp thí sinh có thêm thông tin chuẩn bị tốt nhất cho Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Địa chỉ: 212 Hoàng Quốc Việt - Cầu Giấy - Hà Nội.
Tư vấn tuyển sinh: 0886.212.212 - 0996.212.212

Check Also

Tổng hợp những mốc thời gian quan trọng trong tuyển sinh năm 2019

Có 2 giai đoạn là trước kỳ thi và sau thi THPT Quốc gia năm 2019 với rất nhiều những mốc thời gian quan trọng mà thí sinh cần lưu ý để đăng ký xét tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng.

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.