Pin It
Trang chủ / Tin Tức Ngành Y Dược / Tin Giáo dục / 6 điều các thí sinh cần nắm được trước khi đăng ký học ngành Dược

6 điều các thí sinh cần nắm được trước khi đăng ký học ngành Dược

5 (100%) 1 vote

Hiện nay có rất nhiều thí sinh quyết định lựa chọn học ngành Dược để có cơ hội việc làm hấp dẫn, nhưng thí sinh cũng cần nắm được 6 điểm cần lưu ý trước khi học ngành học HOT này.

6 điều các thí sinh cần nắm được trước khi đăng ký học ngành Dược

6 điều các thí sinh cần nắm được trước khi đăng ký học ngành Dược

Trước khi quyết định học ngành Dược, thí sinh cần tìm hiểu thật kỹ những thông tin về ngành học đó cũng như những trường chuyên đào tạo ngành Dược để đưa ra được sự lựa chọn chính xác nhất cho mình. Dưới đây là 6 điểm thí sinh cần lưu ý trước khi đăng ký xét tuyển ngành Dược hay xét tuyển Cao đẳng Dược chính quy trong năm 2018.

6 điều các thí sinh cần nắm được trước khi đăng ký học ngành Dược

  1. Tiềm năng phát triển ngành Dược trong những năm tới

Theo những con số thống kê từ ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TP HCM – Trường CAo đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp được chi tiêu nguồn nhân lực cho chăm sóc sức khỏe tại Việt Nam đến 2020 tăng 13,4%. Dự báo tỷ lệ doanh thu của thị trường dược tại Việt Nam đến 2019 tăng 14.1%. Dự báo tỷ lệ nhập khẩu thiết bị y tế tại Việt Nam đến 2020 tăng 90%. Dự báo số lượng các bệnh viện tại Việt Nam tới 2020: bệnh viện công Việt Nam từ 1090 bệnh viện lên 1204 bệnh viện, bệnh viện tư nhân tăng từ 175 bệnh viện lên 200 bệnh viện…. Dự báo tỷ lệ tăng trưởng dân số tại Việt Nam đến 2020 là 1,05% lên 97 triệu dân.

Đây chính là những con số biết nói về tiềm năng phát triển của ngành Dược cũng như cơ hội việc làm của các Dược sĩ sau khi ra Trường.

Ngành Dược có tiềm năng phát triển rất lớn trong tương lai

Ngành Dược có tiềm năng phát triển rất lớn trong tương lai

  1. Dược sĩ là ai và công việc của một Dược sĩ

Dược sĩ là những người làm việc trong Ngành Dược, có chuyên môn về Dược phẩm tại hệ thống Y tế Việt Nam, tham gia vào quá trình điều trị bệnh thông qua theo dõi việc dùng thuốc của bệnh nhân hoặc giải thích các đơn thuốc của các Y sĩ, Bác sĩ.

Không bó hẹp trong phạm vi nhà thuốc, sinh viên tốt nghiệp ngành Dược có thể thực hiện nhiều công việc khác nhau tùy thuộc vào nguyện vọng và năng lực cá nhân như:

  • Dược sĩ làm việc tại Bệnh viện: Dược sĩ lâm sàng chịu trách nhiệm cung ứng đảm bảo chất lượng thuốc cả về số lượng lẫn chất lượng, tham vấn với bác sĩ trong việc kê toa, cảnh báo tương tác, hướng dẫn dùng thuốc cho những đối tượng đặc biệt.
  • Dược sĩ việc tại cơ sở sản xuất: Dược sĩ sẽ nghiên cứu quy trình sản xuất, công thức, dạng bào chế, hoạt chất mới, theo dõi quy trình sản xuất, đảm bảo thuốc sản xuất ra đạt chất lượng, nuôi trồng, chiết xuất dược liệu,…
  • Làm việc tại các trường Y Dược: công tác tại khoa dược của các trường y dược với vai trò là giảng viên, kỹ thuật viên,…
  • Dược sĩ làm việc tại bệnh viện, trung tâm kiểm nghiệm: Dược sĩ có vai trò kiểm tra chất lượng thuốc, phát hiện thuốc giả, thuốc kém chất lượng,…
  • Dược sĩ kinh doanh: Dược sĩ làm việc tại các cơ sở bán lẻ (Nhà thuốc), bán buôn (công ty phân phối) hay công ty nhập khẩu.
  • Ngoài ra với tấm bằng Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, sinh viên ra trường còn có thể đảm nhận với nhiều vai trò như: Trình dược viên, Nhân viên tư vấn dược… với mức thu nhập hấp dẫn.

Thí sinh cần lựa chọn những trường chất lượng để học ngành Dược

Thí sinh cần lựa chọn những trường chất lượng để học ngành Dược

  1. Ngành Dược xét tuyển khối nào?

Để trở thành Dược sĩ tương lai, thí sinh phải học và thi các khối A hoặc B với những môn học cơ bản như: Toán học, Sinh học, Hóa học, Vật lý. Điểm chuẩn Đại học Dược thường rất cao. Một số địa chỉ đào tạo Đại học Dược trên cả nước bao gồm: Đại học Dược Hà Nội, Đại học Y Dược TPHCM, Đại học Huế, Đại học Y Dược Thái Nguyên, Đại học Y Dược Hải Phòng, Đại học Y Dược Cần Thơ…

Đối với những thí sinh có mức học lực trung bình khá thì có thể lựa chọn đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, một trong những trường chuyên đào tạo Cao đẳng Y Dược chất lượng nhất hiện nay. Ngoài đào tạo Cao đẳng Dược hệ chính quy, Nhà Trường còn đào tạo:

Học Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Học Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

  1. Kiến thức cơ bản mà Dược sĩ cần có

Ngoài kiến thức cốt lõi về khoa học cơ bản và Dược học cơ sở, sinh viên ngành Dược sẽ được học những kiến thức bao gồm: Khoa học công nghệ Y Dược hiện đại …; Kiến thức về các bệnh lý gây ra do thuốc, chăm sóc dược lâm sàng, điều trị học và các chế độ dinh dưỡng trong điều trị bệnh…; Rèn luyện những kỹ năng cơ bản, kỹ năng mềm cần thiết; Thực hành thực tế tại các nhà thuốc, bệnh viện; Tư vấn sử dụng thuốc hợp lý; …

Thí sinh có nhu cầu học ngành Dược hệ Cao đẳng hay Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, Liên thông Cao đẳng Dược,…thì có thể liên hệ về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo địa chỉ:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Địa chỉ: 212 Hoàng Quốc Việt - Cầu Giấy - Hà Nội.
Tư vấn tuyển sinh: 0886.212.212 - 0996.212.212

Check Also

Tỷ phú Jack Ma dự đoán 8 ngành nghề rất “hot” trong tương lai

Đối với những thí sinh chưa có định hướng về ngành nghề trong tương lai có thể tham khảo 8 ngành nghề được Tỷ phú Jack Ma dự đoán sẽ rất “hot” trong tương lai.

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.