Pin It
Trang chủ / Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 / 10 điều quan trọng thí sinh cần lưu ý trước kỳ thi THPT quốc gia năm 2019

10 điều quan trọng thí sinh cần lưu ý trước kỳ thi THPT quốc gia năm 2019

5 (100%) 2 votes

Chỉ còn hơn 1 tháng nữa là chính thức bước vào kỳ thi THPT quốc gia, sau đây là 10 điều quan trọng thí sinh cần lưu ý để đạt kết quả cao trong kỳ thi này.

10 điều quan trọng thí sinh cần lưu ý trước kỳ thi THPT quốc gia năm 2019

10 điều quan trọng thí sinh cần lưu ý trước kỳ thi THPT quốc gia năm 2019

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 có một số điều chỉnh so với những năm trước, để đạt kết quả cao trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2019, thí sinh cần ghi nhớ những điều sau:

Thứ nhất: Các thí sinh tự do, thí sinh học hệ giáo dục thường xuyên sẽ ngồi chung phòng thi với các thí sinh hệ THPT, không ngồi riêng như những năm trước. Điều này nhằm đảm bảo công bằng, không có sự phân biệt nào giữa thí sinh các hệ.

Thứ 2: Thí sinh được bảo lưu điểm của các bài thi, môn thi thành phần trong bài thi tổ hợp năm 2018 để xét công nhận tốt nghiệp năm 2019. Để được bảo lưu thì điều kiện là điểm của bài thi/môn thi đó phải đạt từ 5 điểm (thang điểm 10) trở lên.

Cô Hồng Mơ, cán bộ tuyển sinh Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur lưu ý thí sinh, nếu muốn bảo lưu bài thi tổ hợp thì điều kiện là điểm của toàn bài đạt từ 5 điểm trở lên và điểm của các môn thi thành phần trong bài thi đều lớn hơn 1. Khi đăng ký bảo lưu điểm bài thi tổ hợp nào, thí sinh phải ghi đủ điểm của tất cả các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp đó trong Phiếu đăng ký dự thi.

Điểm bảo lưu do Sở GD-ĐT địa phương, nơi thí sinh đã dự thi kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 xác nhận.

Thứ 3: Những thí sinh học hệ THPT, GDTX nếu có bằng trung cấp nghề, chứng chỉ nghề sẽ được cộng điểm ưu tiên (cụ thể mức cộng như sau: cộng 2 điểm nếu loại xuất sắc; 1,5 điểm nếu loại khá, trung bình khá, 1 điểm với loại trung bình).

Thứ 4: Không như năm trước, năm 2019 sau khi công bố kết quả phúc khảo bài thi, nếu có sự thay đổi về kết quả thì hội đồng thi sẽ có thông báo mới về điểm thi, thu lại kết quả ban đầu của thí sinh nhằm đảm bảo kết quả thống nhất sau khi phúc khảo.

Thứ 5: Trường hợp thí sinh là quân nhân dự thi nếu đóng quân từ 18 tháng trở lên tại nơi có sự thay đổi chính sách ưu tiên khu vực, thì hưởng ưu tiên tại khu vực có thời gian đóng quân dài hơn.

Thứ 6: Các trường Đại học phải tiếp nhận, lưu bản chính giấy chứng nhận kết quả thi trung học phổ thông quốc gia của thí sinh.

Thứ 7: Nếu thí sinh đã xác nhận nhập học tại trường nào thì không được tham gia đăng ký xét tuyển ở các trường, đợt khác.

Thứ 8: Nội dung đề thi THPT quốc gia năm 2019 nằm trong phạm vi kiến thức chương trình THPT, chủ yếu là lớp 12 và bám sát đề thi tham khảo mà Bộ GD&ĐT đã công bố. Công thức tính điểm xét tốt nghiệp THPT quốc gia có thay đổi, trong đó kết quả thi THPT quốc gia chiếm 70%, 30% còn lại là kết quả học bạ THPT.

Năm 2019 sẽ có điểm sàn riêng cho nhóm ngành sức khỏe và sư phạm

Năm 2019 sẽ có điểm sàn riêng cho nhóm ngành sức khỏe và sư phạm

Thứ 9: Sẽ có điểm sàn riêng cho các trường Đại học khối ngành sức khỏe, khối ngành sư phạm.

Thứ 10: Công tác coi thi và chấm thi THPT quốc gia năm 2019 có sự tham gia của các trường đại học. Để đảm bảo tính khách quan trong thi cử những trường ĐH tại địa phương nào sẽ không tham gia coi thi tại địa phương đó.

Trên đây là một số thông tin quan trọng thí sinh cần lưu ý trước khi chính thức bước vào kỳ thi THPT quốc gia năm 2019. Đối với những thí sinh muốn theo học Cao đẳng Y Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, thí sinh chỉ cần đảm bảo được điều kiện là thi đỗ tốt nghiệp THPT. Thí sinh quan tâm đến thông tin tuyển sinh của trường vui lòng liên hệ theo thông tin dưới đây:

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Địa chỉ: 212 Hoàng Quốc Việt - Cầu Giấy - Hà Nội.
Tư vấn tuyển sinh: 0886.212.212 - 0996.212.212

Check Also

Thời gian xét tuyển nguyện vọng bổ sung đại học năm 2019 khi nào?

Sau khi có kết quả trúng tuyển đợt 1, thời gian các trường đại học tổ chức xét tuyển nguyện vọng bổ sung năm 2019 khi nào?

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.