Pin It
Trang chủ / Tin Tức Ngành Y Dược / Tin Giáo dục / 10 cuốn sách mà sinh viên năm nhất nào cũng phải đọc

10 cuốn sách mà sinh viên năm nhất nào cũng phải đọc

5 (100%) 1 vote

Là sinh viên việc đọc sách là hết sức cần thiết, đặc biệt với các bạn sinh viên năm nhất nó giúp các bạn giải quyết những băn khoăn vướng mắc trong những năm đầu học xa nhà.

10 cuốn sách mà sinh viên năm nhất nào cũng phải đọc

10 cuốn sách mà sinh viên năm nhất nào cũng phải đọc

10 cuốn sách mà sinh viên năm nhất nào cũng phải đọc

Dưới đây là những cuốn sách mà các bạn sinh viên năm nhất phải đọc mà ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp:

 • Tôi là ai – và nếu vậy thì bao nhiêu?

“Sự thật là gì? Chúng ta từ đâu tới? Làm sao tôi biết tôi là ai? “Tôi”là ai?…”

Người đọc sẽ tìm được câu trả lời cho những câu hỏi dồn dập về phạm trù triết học và tìm kiếm bản ngã con người trong cuốn sách trên. Với chủ đích dành cho giới trẻ, cuốn sách là hành trình khám phá hồi hộp, thông minh, hài hước và thú vị xuyên qua thế giới bộn bề kiến thức để đến với chính bản thể con người.

 • Tuổi 20 – Những năm tháng quyết định cuộc đời bạn

Đây là cuốn sách vô cùng hữu ích dành cho những bạn trẻ hiện đang trong giai đoạn khủng hoảng đầu đời hoặc bị choáng ngợp bởi sự tự do của thời kỳ sau đại học – Tiến sĩ Giáo dục Lương Thị Tâm Uyên giảng viên Cao đẳng Y Dược TP HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ.

Nói đến tuổi 20, những năm quyết định của sự nghiệp và cuộc đời, hẳn không thể quên nhắc đến những khủng hoảng về tâm lý, về tính cách, về lựa chọn mà lứa tuổi này thường mắc phải. Luôn chạy theo đám đông, đầu tư vào những mối quan hệ không có giá trị, không xác định được mục tiêu…?

Sinh viên nên đọc sách để tăng vốn hiểu biết của mình

Sinh viên nên đọc sách để tăng vốn hiểu biết của mình

 • Vào trong hoang dã

Một câu chuyện có sức lôi cuốn mãnh liệt. Bất kì ai muốn bỏ đi lang thang để đối mặt với thiên nhiên khắc nghiệt đều nên đọc nó. (Washington Post). Một chàng trai trẻ, Chris McCandless hay còn tự gọi mình là Alexander Supertramp, rời bỏ cuộc sống gia đình yên phận, rời bỏ tấm bằng đại học loại giỏi và mọi mối ràng buộc về quan hệ xã hội để thực hiện một hành trình khám phá những miền hoang dã của nước Mỹ, để hòa mình với thiên nhiên, tránh xa những cám dỗ của cuộc sống hiện đại.

Tại sao Christopher lại chối từ cuộc sống hiện đại đầy xa hoa để tìm về miền hoang dã? Tại sao gia đình, tiền bạc, tương lai đều không hề mảy may quan trọng với anh? Ở trong hoang dã, anh đã tìm thấy gì?

 • Im lặng, sức mạnh của người hướng nội

Chẳng có sự liên quan nào giữa một người nói nhiều nhất và một người có ý tưởng hay nhất- Susain Cain.

Xuất sắc, khai sáng và giải phóng con người! “Im lặng đem đến không chỉ tiếng nói, mà còn cả một con đường về nhà cho rất nhiều người đã bước qua cuộc đời mà vẫn luôn nghĩ cách họ tương tác với thế giới là có gì đó cần sửa chữa.

 • Nếu tôi biết được khi còn 20

Với cuốn sách, Tina Seelig – doanh nhân, giảng viên nổi tiếng… – đã giúp nhiều lứa sinh viên vượt qua giai đoạn chuyển đổi đầy thử thách từ môi trường học thuật sang môi trường làm việc chuyên nghiệp, truyền đạt những kĩ năng và nhận thức cô đã tiếp nhận được từ những năm tuổi 20 của mình. Cuốn sách còn chứa đựng nhiều câu chuyện truyền cảm hứng, những lời khuyên hữu ích và cả những tràng cười hài hước.

"Nếu tôi biết được khi còn 20" là cuốn sách vô cùng nổi tiếng

“Nếu tôi biết được khi còn 20” là cuốn sách vô cùng nổi tiếng

 • Nỗi buồn chiến tranh

Chiến tranh là cõi không nhà không cửa, lang thang khốn khổ và phiêu bạt vĩ đại, là cõi không đàn ông, không đàn bà, là thế giới thảm sầu, vô cảm, là tuyệt tự khủng khiếp nhất của dòng giống con người. (Bảo Ninh)

Nỗi buồn chiến tranh là một tác phẩm dễ làm người đọc ám ảnh vì câu chữ sâu xa, đau đớn, tàn khốc của một đời chiến binh với từng đoạt hồi ức đứt đoạn bởi cảm xúc, bởi những đoạn đời ngắn ngủi mà dù cố ghép lại cũng không thể liền mạch.

 • Lịch sử Việt Nam, từ nguồn gốc đến giữa thế kỉ XX

Đây là một cuốn sách hay, đáng tham khảo để hệ thống hóa lại kiến thức lịch sử Viêt Nam, có thêm một cái nhìn mới về sử học; khác với sách giáo khoa lịch sử, vốn cứng nhắc và có phần phiến diện.

 • Bài giảng cuối cùng
 • Nếu biến mất một ngày nào đó thì di sản để lại của tôi sẽ là gì?

Đó là câu hỏi mà mỗi người từng đọc, từng nghe Bài giảng cuối cùng hẳn đã tự vấn bản thân mình.

 • Lược sử vạn vật

Có bao giờ bạn tự hỏi những câu tưởng chừng rất “dớ dẩn” như: Vũ trụ được hình thành từ đâu? Vì sao trên trái đất lại có sự sống? Vì sao con người tồn tại? Nếu có, chúng tôi tin chắc rằng, cuốn sách này là dành cho bạn. Đây là đáp án cho những câu hỏi ngớ ngẩn nhất mà bạn thường ngại đặt ra tại các lớp học…Bryson giúp nội dung cuốn sách trở nên dí dỏm và sâu sắc hơn… – People-

 • Súng, vi trùng và thép

Với Súng, vi trùng và thép , Jared Diamond đã đặt ra cho mình nhiệm vụ giải thích tiến trình lịch sử loài trên tất cả các châu lục trong 13.000 năm qua. Nếu bạn quan tâm tới các đề tài về lịch sử, văn hóa, khoa học xã hội thì bạn hẳn nên đọc cuốn sách này càng sớm càng tốt.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tổng hợp

Nộp hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Địa chỉ: 212 Hoàng Quốc Việt - Cầu Giấy - Hà Nội.
Tư vấn tuyển sinh: 0886.212.212 - 0996.212.212

Check Also

Tìm hiểu những gì diễn ra sau cánh cửa khoa phẫu thuật

Bố trí khoa phẫu thuật như thế nào để vừa đảm bảo được thuận tiện trong quá trình phẫu thuật cũng như đảm bảo được tính vô khuẩn trong quá trình phẫu thuật là điều vô cùng quan trọng.

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.